Chia sẻ từ sinh viên đạt học bổng cử nhân ngành thời trang tại Pháp

Chia sẻ từ sinh viên đạt học bổng cử nhân ngành thời trang tại Pháp

Chia sẻ của cô gái đáng ngưỡng mộ Đinh Diệu Linh – cựu Amsers. Diệu Linh với sự hỗ trợ của nhà sáng lập FVN đã dành được học bổng cử nhân chuyên ngành Fashion Marketing 2020 và hiện đang học tập tại IFA Paris, Pháp.

>> Đọc thêm về trường đào tạo thời trang danh tiếng IFA Paris

hoc-bong-du-hoc-phap-1
Chia sẻ của cô gái đáng ngưỡng mộ Đinh Diệu Linh – du học sinh Pháp

“Mình viết những dòng này khi đã ở Paris, ổn định cuộc sống và tuần sau sẽ bắt đầu năm học chính thức tại đất nước xinh đẹp này. Dưới đây là những review thật tâm nhất. Và nếu được chọn lại, mình sẽ vẫn chọn chị Bùi Việt Phương – Sáng Lập Francophonie Vietnam – là người hỗ trợ mình du học.

Chị Phương có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này và bản thân chị cũng là người trực tiếp trải nghiệm nên chị rất hiểu học sinh. Thật lòng là khi làm việc cùng chị Phương sẽ hơi khó tính một chút, nhưng khi mình có thắc mắc, hoang mang về vấn đề gì, dù là sáng sớm hay nửa đêm, chị Phương sẽ đều giải đáp. Một người đã có 2 con như chị Phương mà có thể làm được điều này thật sự phi thường đấy, một chút thời gian buổi tối cho gia đình cũng phải dành để giải đáp hàng tá thắc mắc của học sinh. Vậy thì động lực nào để chị Phương làm được như vậy, đó là cái tâm và cái tầm đấy. Mình cũng phải chia sẻ thật là muốn đi du học được thì việc chuẩn bị hồ sơ đều là nỗ lực của cá nhân, tự mình đã cố gắng rất nhiều từ năm lớp 10 mới có thể xây dựng một bộ hồ sơ đẹp như vậy. Nhưng chị Phương giúp mình ở khía cạnh khác, đó là định hướng và niềm tin. Chị đã xây dựng một khung lộ trình apply cho mình để tránh hoang mang và trễ deadline. Bên cạnh đó, chị Phương lúc nào cũng cho mình cảm giác là mình làm được. Dù cho ngoài kia bao nhiêu trung tâm nói với mình là: Pháp không bao giờ cho học bổng hệ cử nhân đâu em, rồi thì là hệ tiếng Anh ở Pháp đắt lắm nên học dự bị tiếng trước rồi năm sau học hệ tiếng Pháp,…..thì chị Phương ngay lần đầu tiên gặp mặt chị đã nói: em có cơ hội đạt học bổng. Và mình đã làm được rồi đấy (hihi chắc mình là người đầu tiên đi hệ cử nhân bằng tiếng Anh mà làm được điều này nhỉ, mình khá vui vì truyền cảm hứng cho nhiều các bạn khác). Em cảm ơn chị Phương rất nhiều vì đã động viên em.

Một điều nữa khiến mình ấn tượng và cảm động về chị Phương. Đó là chị làm giấy tờ hành chính cho học sinh thật sự rất chỉn chu. Mình không lo thiếu giấy tờ nọ giấy tờ kia vì chị Phương làm rất nhanh, gọn, lẹ (thật là hợp với đứa theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo như mình). Điều mà chị Phương làm mình cảm động nhất, đó là chị luôn có mặt vào những thời điểm quan trọng. Chắc chị Phương là người duy nhất mà học sinh phỏng vấn campus, học sinh nộp visa cũng đi cùng để cổ vũ tinh thần cho học sinh. Mình cứ tưởng chị sẽ chỉ gọi điện tối hôm trước nhắc nhở thôi chứ, ai dè chị đến tận nơi cổ vũ mình, rồi đợi mình nộp visa xong mới yên tâm đi về. Việc làm này thể hiện sự uy tín và trách nhiệm của chị, đồng thời khiến gia đình mình rất hài lòng vì quyết định chọn chị Phương. Vẫn nhớ ban đầu chọn chị Phương là quyết định của riêng mình, bố mình kiểu cũng chẳng vui vẻ gì (tâm lý phụ huynh cứ sợ mấy trung tâm lừa đảo ý mà), thế mà hôm thấy chị Phương đưa mình đi xin visa là bố mình ưng ý lắm. Gia đình em thật sự cảm ơn chị nhiều.

Thật sự là có rất nhiều em inbox mình hỏi có nên làm chỗ chị Phương không, mà mình chưa kịp rep ấy. Thì các em ơi, kết quả thành tích của chị là câu trả lời xác đáng rồi nhé. Mình đi khám phá Paris tiếp đây ạ. Chào cả nhà!”


>> Làm quen với chị Việt Phương người đồng hành với Diệu Linh

FVN đã hỗ trợ sinh viên Việt Nam dành được học bổng cử nhân và thạc sĩ ngành thời trang tại IFA Paris. Đăng ký ngay để được đánh giá hồ sơ học bổng!

Đăng ký ngay

Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *