Chi phí du học Pháp năm học 2020 - 2021

Chi phí du học Pháp năm học 2020 – 2021

Lệ phí đại học Pháp – một trong những mục chi phí du học Pháp bao gồm nhiều gồm học phí, quỹ CVEC và y tế dự phòng. Đối với các cơ sở công lập, Bộ Giáo dục Đại học và Nghiên cứu và thiết lập mức lệ phí. Đối với các trường tư thục, họ tự do định giá. Vào ngày 19 tháng 4 năm 2019, một nghị định đã được công bố đề cập đến việc tăng lệ phí đăng ký, đặc biệt là đối với sinh viên nước ngoài.

Chi phí du học Pháp mục phí ghi danh không đổi năm 2020

Nghị định năm 2019 đã công bố rằng chi phí du học Pháp khoản mục phí ghi danh giờ đây sẽ được “chỉ định hàng năm kể từ năm học 2020-2021 tuân theo chỉ số giá tiêu dùng quốc gia mà không bao gồm thuốc lá do Viện nghiên cứu quốc gia thống kê và nghiên cứu kinh tế của Pháp cho năm dương lịch trước. Chỉ số này ngụ ý cụ thể mức tăng 1,2% cho năm học 2020-2021.

Do khủng hoảng dịch bệnh hiện nay, Ông Frédérique Vidal, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, đã thông báo hoãn việc là cần thiết để không làm tăng sự khó khăn tài chính của sinh viên khi họ cũng bị ảnh hưởng xấu bởi tình hình dịch bệnh.

Chi-phi-du-hoc-Phap
Chi phí du học Pháp mục phí ghi danh không đổi năm 2020

Số lượng đăng ký theo cấp độ nghiên cứu

Chi phí du học Pháp khoản mục Lệ phí ghi danh học sinh nộp vào đầu năm học 2020 tương ứng với lệ phí của năm học trước. Chúng khác nhau tùy thuộc vào bậc học.

Đối với DUT hoặc Cử nhân (phổ thông hoặc chuyên nghiệp), sinh viên phải trả số tiền 170 euro/năm. Ở bậc thạc sĩ, lệ phí cao hơn và lên tới 243 euro/năm. Cuối cùng, một năm tiến sĩ, cấp độ cuối cùng của giáo dục đại học, được tính 380 euro/năm.

Nếu bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp, đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí

Về văn bằng kỹ sư, các cơ sở trực thuộc Bộ Giáo dục Đại học, có mức phí ghi danh là 601 euro/năm. Ở một số trường kỹ sư bên ngoài các trường đại học, số tiền thay đổi tùy thuộc vào ngày bắt đầu của khóa học. Khi nó bắt đầu trước ngày 1 tháng 9 năm 2018, lệ phí được đặt là 601 euro. Bắt đầu sau ngày 1 tháng 9 năm 2018, chi phí phát sinh trong một năm tăng lên 2.500 euro.

Sinh viên nhận học bổng và các chính sách của quốc gia được miễn chi phí du học Pháp khoản mục lệ phí đăng ký đại học và do đó không phải trả phí khi nhập học.

Các khoản mục chi phí du học Pháp là khác nhau cho sinh viên

Vào ngày 1 tháng 7, Hội đồng Nhà nước đã thông qua việc tăng chi phí du học Pháp khoản mục lệ phí đăng ký cho sinh viên nước ngoài. Đề ra trong nghị định, mức tăng này đã bị tranh cãi rộng rãi bởi các trường đại học và nhiều hiệp hội sinh viên. Và mức phí đăng ký được nâng lên 2.770 euro/năm cho bậc cử nhân và 3.770 euro/năm cho thạc sĩ. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường đại học Pháp đều đã sẵn sàng áp dụng mức học phí này đối với việc tuyển sinh cho trường học.

Vì vậy, là sinh viên Việt Nam – sinh viên quốc tế đến Pháp học, chúng ta vẫn còn cơ hội rất cao để có thể được hưởng những chính sách ưu đãi về học phí do chính các trường học quyết định.

Nguồn: Theo thông tin được công bố bởi Hội đồng nhà nước Pháp (Conseil d’État) trên trang https://demarchesadministratives.fr/actualites/les-frais-dinscription-a-luniversite-en-2020