Chi phí du học Pháp học phí rẻ nhất thế giới

Chi phí du học Pháp có phải rẻ nhất thế giới?

Chi phí du học Pháp hiện là một trong những đất nước có có mức học phí thấp nhất thế giới do chính phủ Pháp đang có những chính sách hỗ trợ phần lớn học phí và các chi phí khác của các chương trình đào tạo trong các cơ sở đào tạo Đại học công lập cho sinh viên Pháp cũng như sinh viên quốc tế. Nhà nước Pháp hiện tại đang hỗ trợ 2/3 tổng chi phí cho mỗi 1 sinh viên đang theo học tại Pháp.

Những quy định về Chi phí du học Pháp khoản mục học phí hiện đang được áp dụng trong tất cả các cơ sở đào tạo công lập tại Pháp: Cử nhân: 2.770 €/năm; Thạc sĩ: 3.770 €/năm;

Chi-phi-du-hoc-Phap-1
Chi phí du học Pháp có phải là rẻ nhất thế giới?

Tuy nhiên, một số trường của Pháp vẫn áp dụng chính sách miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên quốc tế. Để có thể chắc chắn chi tiết thì chúng ta phải liên hệ trực tiếp với các trường.

Bạn đang tìm trường phù hợp ứng tuyển du học Pháp? Đăng ký ngay để được hướng dẫn miễn phí!

Danh sách các trường với mức chi phí du học Pháp thấp

Dưới đây là danh sách các cơ sở đào tạo Đại học công lập Pháp có mức chi phí du học Pháp khoản mục học phí phần lớn đã được hỗ trợ bởi Nhà nước :

1. Tất cả các trường đại học tổng hợp của Pháp;
  2. 25 tổ hợp các trường đại học;
  3. Nhóm 3 các trường bách khoa INP cấp quốc gia (Grenoble, Toulouse, và Bordeaux);
  4. Nhóm 4 trường kĩ sư trọng điểm – Écoles centrales (Lyon, Nantes, Marseille, và Lille);
  5. Nhóm 6 học viện khoa học – ứng dụng quốc gia – INSA (Lyon, Toulouse, Rennes, Strasbourg, Rouen, và Centre-Val de Loire);
  6. Nhóm 3 trường đại học công nghệ (Compiègne, Belfort-Montbéliard, Troyes);
  7. Nhóm 4 trường đại học sư phạm ENS (Paris Ulm, Lyon, Paris Saclay, Rennes);
  8. 20 trường lớn như Collège de France, Trường kỹ nghệ quốc gia Pháp (Cnam), Trường Cao học Nghiên cứu Khoa học – Xã hội (Ehess), và Viện ngôn ngữ và văn minh phương Đông (Inalco);
  9. Nhóm 5 trường ở nước ngoài : trường Pháp ở Athènes, trường Pháp ở Rome, Viện Viễn Đông Bác cổ (EFEO), Viện Khảo cổ học – phương Đông ở Cairo & la Casa de Velázquez ở Madrid ;
  10. Nhóm 25 tổ chức nghiên cứu công lập gồm có CNRS, CIRAD, CNES, INRA, INSERM, và IFREMER.

>> Đọc thêm về học bổng giá trị Eiffel 2021 TẠI ĐÂY