5 LỜI KHUYÊN CẦN THIẾT KHI CHUYỂN RA NƯỚC NGOÀI SINH SỐNG - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

5 LỜI KHUYÊN CẦN THIẾT KHI CHUYỂN RA NƯỚC NGOÀI SINH SỐNG

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ ra nước ngoài để sinh sống ? Nếu bạn đang nghĩ về điều đó thì quả là tuyệt vời. Bởi đi đến những địa điểm mới, gặp gỡ những con người mới là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất giúp con người ta trưởng thành hơn. Làm việc và sinh sống ở một đất nước khác sẽ là một trải nghiệm khó quên, điều đó chắc chắn sẽ thay đổi con người, tư duy của bạn khiến bạn trở nên tốt hơn. Tuy nhiên, khi bạn chuyển đến sinh sống ở một thành phố khác, có một số điều bạn cũng cần cân nhắc và chuẩn bị cho phù hợp. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy trải nghiệm này có chút căng thẳng, thậm chí có thể thấy hối hận khi không nghĩ về điều đó sớm hơn. Để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến trải nghiệm của mình, chúng tôi đưa ra 5 lời khuyên cho bạn trước khi ra nước ngoài.

1. Tìm hiểu, làm quen với thành phố

Bạn nên làm quen với môi trường mới trước khi đến ở một nơi mới. Biết được càng nhiều thông tin càng tốt để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về thành phố bạn sẽ sống. Có bao nhiêu quận ? Tòa thị chính ở đâu ? Có địa điểm nào thú vị không ? Có khu vực nào cần tránh hoặc điều gì không nên làm không ? Bạn biết đó, kiến thức là sức mạnh và điều đó sẽ giúp bạn sống trong trải nghiệm tích cực ở thành phố sở tại. Để làm được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo trang web của tòa thị chính có liên quan hoặc văn phòng du lịch, nơi có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy nhớ rằng, bạn biết càng nhiều thông tin thì càng tốt.

1. Bạn nên có một ít tiền mặt

Tốt nhất bạn không nên đem theo toàn bộ số tiền của mình bằng tiền mặt nhưng bạn cũng nên có sẵn một ít tiền. Ở một số quốc gia, chỉ một số loại thẻ nhất định được chấp nhận hoặc không có thẻ nào cả, chẳng hạn như ở Đức. Hãy chắc chắn rằng bạn có một số tiền tiết kiệm cho đến khi bạn ổn định nơi ở mới. Hãy cân nhắc việc mở tài khoản ngân hàng ở quốc gia mới và tìm hiểu xem máy ATM có sẵn ở khu phố nơi bạn đang sống.

tiền Pháp
  1. Đi khám sức khỏe

Có thể bạn sẽ không nghĩ đến điều đó trước tiên, nhưng việc chăm sóc sức khỏe của mình khi ra nước ngoài là điều cực kỳ quan trọng. Hãy đến gặp bác sĩ, cho họ biết đất nước bạn sẽ đến và tìm hiểu những loại vắc xin cần thiết đối với quốc gia mà bạn đến. Hãy kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn và bạn đủ khỏe mạnh để sẵn sàng cho trải nghiệm mới. Dĩ nhiên, bạn cũng nên mua bảo hiểm y tế để đáp ứng các nhu cầu y tế của bạn trong thời gian lưu trú.

1. Tìm hiểu phương tiện giao thông trong thành phố hoạt động như thế nào

Ở thành phố nơi bạn sống có sẵn những phương tiện giao thông công cộng nào ? Xe điện ? Xe buýt ? Tàu hỏa ? Tàu điện ngầm ? Phương tiện thuận tiện nhất để đi lại xung quanh thành phố nơi bạn đang sống là gì ? Nếu bạn có bằng lái xe, bạn cần biết liệu bạn có sẵn ô tô để đi lại hay không. Nếu không, bạn cần xem xét xem loại hình giao thông công cộng nào tiết kiệm nhất. Ví dụ : ở Madrid, Tây Ban Nha  bạn có thể mua Bono de Transporte, loại xe cho phép bạn đi khắp thành phố chỉ với 20 euro mỗi tháng nếu bạn dưới 25 tuổi. Điều cực kỳ quan trọng là bạn nên học cách di chuyển trong thành phố để có những trải nghiệm tích cực.

1. Hiểu bối cảnh văn hóa của đất nước

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu về tình hình văn hóa và chuẩn mực xã hội hiện hành ở quốc gia nơi bạn đến. Bạn không muốn để lại ấn tượng xấu ban đầu và cũng hữu ích nếu tìm hiểu một chút về lịch sử của đất nước đó, vì điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người và kỳ nghỉ của bạn sẽ trở nên thú vị hơn nhiều. Điều quan trọng là cần tôn trọng các chuẩn mực văn hóa của đất nước nơi bạn sẽ đến sống, người dân ở đó đánh giá cao về điều đó. Dù sao, đừng quên rằng một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chương trình Au Pair là trao đổi văn hóa.

Quy tắc trên bàn ăn

Đi nước ngoài thú vị lắm. Ban đầu có thể khó khăn, nhưng với những lời khuyên này, #FVN tìn chắc rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến của mình. Những gì bạn cần chuẩn bị chi tiết còn tùy thuộc vào quốc gia mà bạn sắp đến.