5 bí kíp xin học bổng du học Canada | Du học Canada 2021

Canada là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến. Vậy xin học bổng du học Canada có dễ không? Bài viết này bật mí 5 bí kíp xin học bổng du học Canada thành công!

hoc-bong-du-hoc-Canada-5
5 bí kíp xin học bổng du học Canada | Du học Canada 2021

1. Đạt kết điểm cao trong các kỳ thi – bí kíp xin học bổng du học Canada

Khi bắt đầu nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada, sinh viên hãy tự đánh giá khả năng ngoại ngữ của mình để đưa ra kế hoạch học tập phù hợp nhất. Đạt được điểm cao trong các bài thi tiêu chuẩn quốc tế là rất quan trọng. Những du học sinh có năng lực ngoại ngữ và tư duy tốt sẽ được đánh giá cao hơn khi xét duyệt hồ sơ.

Bài thi chuẩn quốc tế được nhắc đến ở đây là IELTS, TOEFL hay bài thi tư duy, như SAT, GRE/ GMAT. Tuy nhiên, xin đừng quên tầm quan trọng của điểm trung bình ở trường (GPA). Điểm trung bình sẽ giúp “hoàn thiện” hồ sơ xin học bổng của bạn.

Các yếu tố điểm số cần thiết cho quá trình nộp đơn xin học bổng:

• Điểm trung bình của bạn phải từ rất tốt đến xuất sắc.
  • IELTS tối thiểu 7.0 điểm hoặc TOEFL 90 trở lên

2. Lựa chọn ngành phù hợp – bí kíp xin học bổng du học Canada

Nếu bạn có định hướng chọn ngành học một cách đúng đắn trước khi đến Canada, thì bạn sẽ biết và hiểu rõ những kỹ năng nghề cần thiết để trau dồi những điểm chưa hoàn thiện. Ngược lại, nếu bạn còn đang loay hoay trong việc lựa chọn ngành nghề, FVN hỗ trợ bạn định hướng đúng đắn với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về hướng nghiệp. Tham khảo thêm Hướng nghiệp trước du học để thành công.

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề trước du học bởi chuyên gia FVN

3. Đánh giá thực lực – lựa chọn học bổng phù hợp để ứng tuyển

Học bổng ở mỗi trường thường có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ để có sự chuẩn bị tốt nhất, sinh viên nên tìm hiểu kỹ về điều kiện để ứng tuyển học bổng. Sau đó, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của mình và so sánh bản thân với điều kiện nhận học bổng của trường mà mình đã chọn. Bạn nên sử dụng điểm mạnh của mình và cố gắng khắc phục điểm yếu của mình.

Khi xác định được vị trí của bản thân ở đâu, bạn sẽ tự tin lựa chọn học bổng phù hợp với bản thân, khả năng đạt học bổng sẽ cao hơn.

4. Tìm kiếm học bổng du học Canada ở những nguồn chất lượng

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, mọi thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm. Việc tìm kiếm học bổng cho bản thân sẽ không còn quá khó khăn.

Tuy nhiên, sinh viên cũng cần chú ý để biết được nguồn học bổng nào là nguồn thông tin uy tín. Sinh viên có thể tìm học bổng qua các kênh sau:

• Truy cập trang web chính thức của các trường đại học và cao đẳng Canada.
  • Các trang web nổi tiếng cung cấp thông tin về học bổng du học Việt Nam như: nguonhocbong.com, sinhocbong.net … hoặc bạn có thể truy cập trang web học bổng do chính phủ Canada cung cấp cho sinh viên Việt Nam: www.canadainternational.gc.ca/vietnam/. FVN cũng thường xuyên đưa tin về những suất học bổng giá trị các ngành du học Canada.

>> Tham khảo thêm TẠI ĐÂY

5. Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Canada thật ấn tượng

Học bổng dành cho du học sinh tại Canada không có nhiều, để có được học bổng, bạn phải vượt qua hàng ngàn “đối thủ mạnh”. Vì vậy, hồ sơ xin học bổng du học Canada phải thực sự nổi bật và có tố chất riêng thì mới có thể lọt vào “mắt xanh” của các trường đại học, cao đẳng Canada.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và đánh giá khả năng ứng tuyển học bổng

Mỗi trường cấp học bổng sẽ yêu cầu các yếu tố khác nhau, nhưng một bộ hồ sơ xin học bổng cơ bản bao gồm:

Học bạ và bảng điểm:

Ngoài bảng điểm, bằng tốt nghiệp (nếu bạn tốt nghiệp lớp 12), bảng điểm đại học (nếu bạn đi du học sau khi tốt nghiệp), sinh viên cũng cần cung cấp những chứng nhận về giải thưởng, thành tích khác mà bạn có được trong quá trình học, các chứng chỉ đến từ các hoạt động ngoại khóa. Đây cũng là những yếu tố tích cực giúp sinh viên có thể gây ấn tượng với người xét học bổng.

Bài thi theo tiêu chuẩn quốc tế:

Bạn sẽ tự tin hơn nếu điểm của các bài thi chuẩn quốc tế đạt điểm cao (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, GRE,…). Điều này chứng tỏ bạn có đủ trình độ ngoại ngữ, tư duy để giao tiếp và học tập tốt.

Bài luận học bổng (Essay):

Bài luận đóng một vai trò quan trọng trong hồ sơ bổng du học Canada của ứng viên. Tùy theo loại học bổng mà nội dung bài luận sẽ có những yêu cầu khác nhau. Thông qua bài luận, người xét duyệt học bổng có thể đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn.

Nội dung không cần quá dài hay quá phức tạp nhưng về cơ bản, bài viết cần có những nội hàm nổi bật, nội dung có chiều sâu, thể hiện rõ ràng, mạch lạc ý kiến ​​cá nhân, đặc biệt nêu bật được động cơ, động lực của bạn về việc muốn đi du học.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ những hoạt động ngoại khóa mà bạn đã tham gia để thể hiện thiện cảm. Để tăng tính thuyết phục, sinh viên nên gửi kèm kế hoạch học tập chi tiết của mình trong thời gian du học.

Thư giới thiệu (Letter of Recommendation):

Sử dụng các mối quan hệ chất lượng xung quanh bạn và thuyết phục họ viết thư giới thiệu/ thư đề xuất. Đó có thể là một giáo viên đã dạy bạn nhiều năm, hiệu trưởng hoặc người quản lý gần nhất của bạn. Thư này nên được trình bày bằng tiếng Anh.

Điều quan trọng là người viết thư đề xuất đã quen bạn, dạy bạn hoặc làm việc với bạn lâu dài. Họ phải tâm huyết viết bức thư này thì mới có giá trị, đáng tin và thuyết phục. Hãy chú ý đến sự logic về hình ảnh của bạn được người viết nhắc đến với hình ảnh bạn trình bày trong hồ sơ phía trên của mình (như essay về kế hoạch học tập, khẳng định bản thân). Hãy nói điều này với người viết thư giới thiệu để mọi thứ trong hồ sơ xin học bổng Canada của bạn ấn tượng nhưng phải hợp lý.

Tóm lại, nếu dự định du học Canada đạt kết quả tốt nhất, bạn nên bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin học bổng ngay. Nếu gặp khó khăn gì hãy liên hệ với FVN để được tư vấn.