TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH EMLYON - TOP TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH EMLYON – TOP TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Trường Kinh doanh Emlyon(tiếng Pháp: Emlyon Business School) là một trường kinh doanh tư thục hàng đầu tại Pháp, được thành lập vào năm 1872. Sứ mệnh của Emlyon là đào tạo những nhà lãnh đạo có trách nhiệm, có khả năng giải quyết những thách thức của thế giới hiện đại. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về kinh doanh và quản lý.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH EMLYON

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH DOANH EMLYON

1872: École Supérieure de Commerce de Lyon (ESC Lyon) được thành lập bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Lyon.

1972: ESC Lyon đổi tên thành École de Management de Lyon (EM Lyon).

2013: EM Lyon hợp nhất với École Centrale de Lyon để thành lập Emlyon Business School.

2017: Emlyon Business School mở cơ sở mới tại Paris.

2020: Emlyon Business School mở cơ sở mới tại Saint-Étienne.

Ngày nay:

• Emlyon Business School là một trong những trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu, với hơn 150 năm kinh nghiệm đào tạo.
  • Trường có 5 cơ sở trên toàn thế giới: Paris, Lyon, Saint-Étienne, Casablanca và Thượng Hải.
  • Emlyon Business School được xếp hạng top 14 trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu (Financial Times, 2014) và top 50 trường kinh doanh toàn cầu (QS World University Rankings, 2023).

Một số cột mốc quan trọng:

• 1872: Thành lập ESC Lyon
  • 1972: Đổi tên thành EM Lyon
  • 2013: Hợp nhất với École Centrale de Lyon để thành lập emlyon business school
  • 2017: Mở cơ sở mới tại Paris
  • 2020: Mở cơ sở mới tại Saint-Étienne

II. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG

Emlyon Business School là một trong những trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu, với hơn 150 năm kinh nghiệm đào tạo. Trường có 5 cơ sở trên toàn thế giới: Paris, Lyon, Saint-Étienne, Casablanca và Thượng Hải. Trường cũng có nhiều thành tích ấn tượng và dưới đây là một số con số nổi bật:

Xếp hạng:

• Top 15 trường kinh doanh tốt nhất châu Âu (Financial Times)
  • Top 55 chương trình Thạc sĩ Kinh doanh tốt nhất thế giới (QS World University Rankings)
  • Top 3 trường kinh doanh tốt nhất Pháp (Shanghai Ranking)

Chất lượng đào tạo:

• 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp là 50.000€/năm
  • 80% sinh viên tham gia chương trình thực tập

Tính quốc tế:

• 100% chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh
  • Sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia
  • Mạng lưới hợp tác với hơn 200 trường đại học trên thế giới

Cộng đồng sinh viên:

• Hơn 30.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới
  • Sô lượng sinh viên khoảng 8.900 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau
  • Câu lạc bộ cựu sinh viên hoạt động tích cực

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trường Kinh doanh Emlyon cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ về kinh doanh và quản lý.

Chương trình đào tạo trường Emlyon
  1. Chương trình cử nhân
  • Cử nhân Kinh doanh Quốc tế (BBA)

Chương trình BBA là chương trình cử nhân toàn thời gian kéo dài 4 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình này cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh doanh và quản lý, đồng thời giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp kinh doanh quốc tế.

• Học phí: Học phí năm học 2024 – 2025: 21.300€/năm

2. Chương trình thạc sĩ

• Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Chương trình MBA là chương trình thạc sĩ toàn thời gian kéo dài 1 năm hoặc 2 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình này dành cho những sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc và muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý của mình.

• Học phí: Học phí năm học 2024-2025: 46.400€/năm

Chương trình MBA bán thời gian 2 năm

• Đối với tất cả sinh viên
    • Học phí năm học 2023-2024: 49.600€
    • Học phí năm học 2024-2025: 51.200€
  • Thạc sĩ chuyên ngành (MSc)

Emlyon cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ chuyên ngành khác nhau, bao gồm:

+ Thạc sĩ Marketing

+ Thạc sĩ Tài chính

+ Thạc sĩ Quản lý chuỗi cung ứng

+ Thạc sĩ Khởi nghiệp

• Học phí: Học phí năm học 2024-2025: dao động từ 27.300€/năm đến 34.300€/năm

Dưới đây là bảng chi tiết học phí một số chương trình MSc phổ biến tại Emlyon

Chương trìnhHọc phí (EU)Học phí (non-EU)
MSc Marketing18.500€26.500€
MSc Finance20.500€28.500€
MSc Management22.500€30.500€
MSc Business Analytics24.500€32.500€
MSc Entrepreneurship & Innovation25.500€33.500€
Học phí một số chương trình MSc phổ biến tại Emlyon
  • Thạc sĩ Khoa học (MRes): Chương trình MRes là chương trình thạc sĩ nghiên cứu kéo dài 1 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình này dành cho những sinh viên muốn theo đuổi nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể trong kinh doanh.

3. Chương trình tiến sĩ

• Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (PhD)

Chương trình PhD là chương trình đào tạo tiến sĩ kéo dài 3 năm, được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình này dành cho những sinh viên muốn trở thành nhà nghiên cứu chuyên nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, Emlyon còn cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn và chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp.

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM

• 95% sinh viên tốt nghiệp Emlyon tìm được việc làm trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp Emlyon là 50.000€/năm.
  • Top 5 lĩnh vực mà sinh viên Emlyon thường làm việc sau khi tốt nghiệp là:
    • Tư vấn: 21%
    • Tài chính: 18%
    • Ngân hàng: 12%
    • Tiếp thị: 10%
    • Kỹ thuật số: 8%

Một số công ty mà sinh viên Emlyon thường làm việc sau khi tốt nghiệp bao gồm:

• L’Oréal
  • BNP Paribas
  • Société Générale
  • Air France
  • Sanofi