DU HỌC PHÁP - TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌ NGÀNH THIẾT KẾ - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

DU HỌC PHÁP – TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌ NGÀNH THIẾT KẾ

Việc tìm kiếm các trường đại học tốt nhất ở Pháp để theo học ngành thiết kế đồ họa có thể sẽ thú vị hơn khi biết rằng nghề này, nghề thiết kế đồ họa kỹ thuật số đang liên tục thống trị xu hướng làm việc. Có rất nhiều trường thiết kế được đổi mới trên khắp nước Pháp, nơi bạn sẽ tìm thấy bằng cấp thiết kế đồ họa. Mặc dù vậy, thủ đô Paris lại là một trong những lựa chọn tối ưu nhất dành cho sinh viên quốc tế.

Nhiều trường đại học ở Pháp cung cấp học bổng, vì vậy rất có thể bạn sẽ tìm được học bổng tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Pháp về thiết kế đồ họa. Để có một sự nghiệp thiết kế đồ họa phát triển và lâu dài, bạn sẽ muốn có một nền tảng giáo dục phù hợp, tiêu chuẩn đó chắc chắn được cung cấp ngay cả ở một số trường được coi là trường đại học rẻ nhất của Pháp.

DU HỌC PHÁP – TOP TRƯỜNG ĐẠI HỌ NGÀNH THIẾT KẾ

Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu ở Pháp về Thiết kế đồ họa:

1. LISAA School of Design

Một trong những trường phái thiết kế quan trọng nhất là LISAA, còn được gọi là Grande Ecole trên quy mô con người. Trường Thiết kế được thành lập vào năm 1986 bởi Michel Glize và kể từ đó trường đã đạt được danh tiếng rộng rãi không chỉ ở quy mô quốc gia mà còn trên phạm vi quốc tế. LISAA hiện là một tổ chức được công nhận bởi cả cộng đồng chuyên môn và Bộ Văn hóa Pháp. Phương pháp học tập tại cơ sở giáo dục đại học tư thục này chủ yếu dựa trên sự tương tác giữa con người với nhau, giữa sinh viên, giáo viên và chuyên gia.

Bộ phận Thiết kế Đồ họa của LISAA từ lâu đã được nhiều tổ chức quốc tế đánh giá cao, họ cũng ủng hộ tầm nhìn của họ bằng cách quảng bá nó trong bối cảnh thiết kế đồ họa. Khóa học Chứng chỉ kép có tên Đồ họa, UI/UX, Minh họa & Thiết kế Web là bằng cấp kéo dài bốn năm kết hợp các chuyên gia dạy sinh viên cách xây dựng một dự án cho các mục tiêu cụ thể, cùng nhiều kỹ năng phức tạp khác. Chứng nhận này liên kết với Bằng Cử nhân Thiết kế của Đại học Bangalore và Chứng chỉ Đại học Quốc tế của LISAA Pháp.

2. L’école de Design Nantes Atlantique

Được thành lập vào năm 1988, Trường Thiết kế Nantes Atlantique là một tổ chức giáo dục đại học tư thục dành mọi nguồn lực cho nghề thiết kế. Trường là thành viên của Conférence des Grandes Ecoles và liên kết với Đại học Nantes. Đây là đối tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Nantes St-Nazaire. Bằng phương pháp giáo dục và vừa học vừa làm, trường cung cấp Chứng chỉ Thiết kế Bac + 5 và Chứng chỉ Quốc gia về Nghệ thuật và Thiết kế.

Có rất nhiều chương trình đào tạo mà L’Ecole de Design Nantes Atlantique cung cấp trong hai chu kỳ học, chu kỳ cử nhân và thạc sĩ. Ví dụ, chỉ trong chu kỳ cử nhân, người ta có thể chọn từ hơn 7 khóa đào tạo. Khóa học Thiết kế UI/UX trang bị cho các nhà thiết kế một loạt khả năng cho phép họ đồng thời phân tích thế giới, xác định các vấn đề mà các công cụ kỹ thuật số có thể giải quyết cũng như thiết kế các dịch vụ và công cụ để truy cập chúng. Một bằng cấp thú vị khác là Thiết kế đồ họa truyện tranh đã có sức hấp dẫn trong một thời gian dài. Trường này cũng cung cấp các Lớp học Quốc tế về Thiết kế Phương tiện Kỹ thuật số, Thiết kế Nội thất & Bán lẻ cũng như Sản xuất Công nghiệp.

3. Paris College of Art

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Paris có thể được tóm tắt trong một câu đơn giản – một trung tâm sôi động để trao đổi ý tưởng, cách tiếp cận và kiến ​​thức chuyên môn. Trường Cao đẳng Nghệ thuật Paris tọa lạc tại một thành phố sản sinh ra nhiều tác phẩm nghệ thuật và thiết kế chính. Ngắm nhìn vẻ đẹp của Paris mang lại nguồn cảm hứng trực quan phong phú cho tất cả sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật.

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã mở ra những lĩnh vực mới trong thiết kế truyền thông, đòi hỏi sinh viên phải vượt trội cả về khả năng thiết kế cổ điển và phi truyền thống. Cử nhân Mỹ thuật về Thiết kế Truyền thông cung cấp cho sinh viên môi trường phù hợp để tạo hình thức cho thông tin trong quảng cáo, xuất bản, thiết kế biên tập cũng như đồ họa môi trường, bảng hiệu và bản đồ, thiết kế dịch vụ và thiết kế tương tác.

PCA mang đến cho các ứng viên có bằng Thiết kế Truyền thông một cơ hội duy nhất để làm phong phú thêm quan điểm văn hóa và sáng tạo của họ bằng cách được bố trí vào một trung tâm nổi tiếng toàn cầu dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế.

4. Parsons Paris

Parsons Paris và Parsons New York chia sẻ tài nguyên và khuôn khổ chương trình giảng dạy. Parsons Paris, là một phần của The New School, một trường đại học toàn diện, cho phép bạn tiếp cận mạng lưới toàn cầu gồm các tổ chức, tổ chức và doanh nghiệp học thuật và văn hóa, cho phép bạn nâng cao hơn nữa nền giáo dục sáng tạo của mình. Ủy ban Giáo dục Đại học của các bang miền Trung đã cấp chứng nhận khu vực cho The New School. Parsons Paris là một phần của mạng lưới toàn cầu cho phép bạn hoàn thành chương trình học của mình, bắt đầu sự nghiệp và đổi mới trong các lĩnh vực trên toàn thế giới.

Cử nhân Quản trị Kinh doanh về Thiết kế và Quản lý Chiến lược của Parsons là chương trình bốn năm nhằm dạy cho bạn các kỹ năng quản lý, hợp tác và giao tiếp phân tích theo định hướng thiết kế trong bối cảnh thời trang và sang trọng. Tuy nhiên, những kỹ năng bạn học được khi hoàn thành chương trình này có thể được áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới. Tiếp thị, truyền thông, đổi mới, quản lý tài chính, quản lý chiến lược và phát triển sản phẩm chỉ là một số chủ đề được đề cập trong các khóa học Quản trị Kinh doanh về Thiết kế và Quản lý Chiến lược.

Để du học ngành thiết kế tại Pháp, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

• Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương
  • Có chứng chỉ tiếng Pháp B1 trở lên
  • Nộp hồ sơ xin nhập học và học phí

Sinh viên có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp để giảm bớt chi phí học tập.

Nguồn: Study in France