TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT Ở LYON - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

TOP CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT Ở LYON

Lyon – thành phố lớn thứ ba ở Pháp, nổi tiếng với văn hóa nghệ thuật phong phú và sự phát triển mạnh mẽ của ngành nghệ thuật. Với sự đa dạng về cảnh quan và văn hóa, Lyon là nơi thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu về nghệ thuật.

Tại Lyon, có nhiều trường đại học nghệ thuật đào tạo đa dạng các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm mỹ thuật, nghệ thuật ứng dụng, kiến trúc, nghệ thuật biểu diễn, truyền thông,…

Dưới đây là danh sách các trường đại học nghệ thuật ở Lyon:

Ecole Nationale Supérieure des Beaux-Arts de Lyon (ENSBA Lyon): là một trường đại học kiến trúc công lập ở Lyon, Pháp. Trường được thành lập vào năm 1907, là một trong những trường đại học kiến trúc hàng đầu của Pháp. ENSA Lyon đào tạo các ngành kiến trúc, quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị,… với chất lượng đào tạo được đảm bảo và có uy tín trên toàn thế giới.

Học phí: dao động từ 2000 đến 10.000 euro/năm

1.École européenne supérieure des arts appliqués (EESAA): là một trường đại học nghệ thuật ứng dụng công lập ở Lyon, Pháp. Trường được thành lập vào năm 2008. EESAA đào tạo các ngành thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp,… Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là những nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng trong lĩnh vực của mình.

Học phí: dao động từ 2000 đến 10.000 euro/năm.

2.Conservatoire à Rayonnement Régional de Lyon (CRR Lyon): là một trường đại học nghệ thuật công lập ở Lyon, Pháp. Trường được thành lập vào năm 1816, là một trong những trường đại học nghệ thuật lâu đời nhất và uy tín nhất ở Pháp.

CRR Lyon đào tạo các chương trình từ bậc phổ thông đến chuyên nghiệp, bao gồm:

• Lớp dự bị (Préparatoire)
  • Lớp sơ cấp (Cours Élémentaire)
  • Lớp trung cấp (Cours Moyen)
  • Lớp đệ nhất cấp (Cours Supérieur)

Học phí: dao động từ 500 đến 1000 euro/năm.

3.École supérieure des beaux-arts de Lyon – Émile-Cohl (ESAL): một trường đại học nghệ thuật ứng dụng tư thục ở Lyon, Pháp. Trường được thành lập vào năm 1821. ESAL đào tạo các ngành thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, vẽ tranh, hoạt hình, truyện tranh,… Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, là những nghệ sĩ và nhà thiết kế nổi tiếng trong lĩnh vực của mình.

Học phí: dao động từ 6000 đến 8000 euro/năm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các trường đại học nghệ thuật khác ở Lyon:

• École  Nationale Supérieure des Arts et Techniques du Théâtre (ENSATT)
  • École Nationale Supérieure des Arts Décoratifs de Lyon (ENSAD)
  • École supérieure d’art et design de Saint-Étienne (ESADSE)
  • École Nationale Supérieure Musique et Danse de Lyon (ENMD Lyon)

Các trường đại học nghệ thuật ở Lyon không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo mà còn là nơi tập trung các giáo sư, nghệ sĩ và chuyên gia hàng đầu trong ngành nghệ thuật. Sinh viên tới Lyon để học tập không chỉ có cơ hội tiếp cận với kiến thức chuyên môn mà còn được trải nghiệm văn hóa nghệ thuật độc đáo của thành phố này.

Trên đây là danh sách các trường đại học nghệ thuật ở Lyon mà sinh viên quan tâm có thể tham khảo. Việc lựa chọn trường học phù hợp và chất lượng là rất quan trọng để phát triển sự nghiệp trong ngành nghệ thuật. Chúc các bạn may mắn và thành công trong hành trình tìm kiếm kiến thức và sự nghiệp nghệ thuật tại Lyon.