TOP CÁC TRƯỜNG CẤP 2 Ở PHÁP - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

TOP CÁC TRƯỜNG CẤP 2 Ở PHÁP

Khi nhắc đến giáo dục ở Pháp, chúng ta không thể không nhắc đến hệ thống trường cấp 2, nơi mà các em học sinh bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển quan trọng của cuộc đời. Trường cấp 2, hay còn gọi là “collège,” là nơi mà các em từ 11 đến 15 tuổi sẽ học tập và hình thành nền tảng cho những bước đi tiếp theo trong giáo dục. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một vài trường cấp 2 nổi bật ở Pháp, nơi nổi tiếng không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn về môi trường học tập thân thiện và sáng tạo.

TOP CÁC TRƯỜNG CẤP 2 Ở PHÁP

I. Collège Henri-IV

Collège Henri-IV (Trường Trung học Henri-IV) là một trường trung học công lập, được thành lập vào năm 1560. Trường được đặt theo tên của vị vua Pháp nổi tiếng Henri IV và tọa lạc tại Khu phố Latinh sôi động của Paris. Nằm gần Khu phố Latinh, trường có bề dày lịch sử và truyền thống giảng dạy xuất sắc. Trường có chương trình giảng dạy toàn diện, môn học đa dạng và hoạt động ngoại khóa phong phú. Học sinh tại đây thường xuyên đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế.

Lịch sử và Danh tiếng

Trải qua hơn 460 năm hình thành và phát triển, Collège Henri-IV đã khẳng định vị thế của mình như một ngôi trường danh giá, nơi đào tạo ra nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng, bao gồm các nhà văn, nhà khoa học, chính trị gia, doanh nhân, v.v. Một số cựu học sinh nổi tiếng của trường bao gồm:

• Voltaire: Nhà văn, nhà triết học, nhà sử học.
  • Jean-Paul Sartre: Nhà văn, nhà triết học, nhà soạn kịch.
  • Simone de Beauvoir: Nhà văn, nhà triết học, nhà nữ quyền.
  • Georges Pompidou: Cựu Tổng thống Pháp.
  • Jacques Chirac: Cựu Tổng thống Pháp.
  • Emmanuel Macron: Tổng thống Pháp đương nhiệm.

Liên hệ:

II. Collège Stanislas

Collège Stanislas là trường trung học tư thục Công giáo dành cho nam sinh, tọa lạc tại Paris, Pháp. Được thành lập vào năm 1804 bởi Cha Jean-Baptiste de Lappe, trường có lịch sử lâu đời và là một trong những trường trung học uy tín nhất nước Pháp. Collège Stanislas cung cấp chương trình giáo dục trung học phổ thông chất lượng cao cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 (tương đương với cấp 2 và cấp 3 ở Việt Nam). Học phí của Collège Stanislas tương đối cao so với các trường trung học công lập khác ở Pháp. Học phí cho năm học 2024-2025 dao động từ 10.500 € đến 13.500 €.

• Địa chỉ: 22 Rue Notre-Dame des Champs, 75006 Paris, France
  • Điện thoại: +33 1 42 84 88 00
  • Trang web: https://www.stanislas.fr/

III. Collège Alphonse Daudet

Collège Alphonse Daudet là trường trung học công lập tọa lạc tại Nîmes, miền Nam nước Pháp. Được thành lập vào năm 1867, trường có lịch sử lâu đời và là một trong những trường trung học uy tín trong khu vực. Nơi đây được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Trường có chương trình giảng dạy phong phú và đa dạng, với nhiều hoạt động ngoại khóa và dự án nghiên cứu. Alphonse Daudet khuyến khích học sinh phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng tư duy phản biện. Cuối cùng, học phí được miễn phí cho tất cả học sinh.

Liên hệ:

IV. Collège International de Fontainebleau

Collège International de Fontainebleau (Trường Trung học Quốc tế Fontainebleau) là trường tư thục quốc tế tọa lạc tại Fontainebleau, ngoại ô Paris, Pháp. Được thành lập vào năm 1979, trường cung cấp chương trình giáo dục trung học phổ thông chất lượng cao cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 (tương đương với cấp 2 và cấp 3 ở Việt Nam).

Trường cung cấp hai chương trình đào tạo chính:

• Chương trình tiếng Pháp: Chương trình này dành cho học sinh bản ngữ tiếng Pháp và học sinh quốc tế có trình độ tiếng Pháp tốt. Chương trình học tập tuân theo chương trình giáo dục quốc gia Pháp với các môn học chính như toán học, khoa học, tiếng Pháp, lịch sử, địa lý, nghệ thuật, v.v.
  • Chương trình song ngữ Pháp – Anh: Chương trình này dành cho học sinh quốc tế muốn học tập trong môi trường giáo dục quốc tế. Chương trình học tập được giảng dạy bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh, bao gồm các môn học chính như toán học, khoa học, tiếng Pháp, tiếng Anh, lịch sử, địa lý, nghệ thuật, v.v.

Học phí

Học phí của Collège International de Fontainebleau tương đối cao so với các trường trung học công lập khác ở Pháp. Học phí cho năm học 2024-2025 dao động từ 15.000€ đến 20.000€.

V. TỔNG KẾT

Hệ thống giáo dục cấp 2 ở Pháp vô cùng đa dạng và phong phú, với nhiều trường nổi bật, từ các trường lịch sử lâu đời cho đến những nơi chú trọng đổi mới. Dù bạn sống ở đâu, chắc chắn sẽ tìm thấy một ngôi trường phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Học tập tại những ngôi trường này không chỉ mang lại kiến thức mà còn góp phần xây dựng nhân cách và những kỷ niệm tuyệt vời trong tuổi trẻ.