NHỮNG CHỨNG CHỈ DU HỌC PHÁP - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

NHỮNG CHỨNG CHỈ DU HỌC PHÁP

Du học Pháp luôn là một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Để có thể học tập tại các trường đại học và viện nghiên cứu hàng đầu tại Pháp. Vậy sinh viên cần phải có các chứng chỉ gì đủ điều kiện để đi du học Pháp?

Các loại chứng chỉ du học Pháp
  1. Chứng chỉ tiếng Pháp
    DELF B2 (Diplôme d’Études en Langue Française)
    * Điểm cần đạt:
    + Tổng điểm: 50/100
    + Điểm tối thiểu cho mỗi phần: 5/25
    DALF (Diplôme d’Etudes en Langue Française): là bằng tốt nghiệp được nhiều tổ chức của Pháp và nước ngoài công nhận. Nó thường được yêu cầu để được nhận vào các trường đại học và trường học ở Pháp, cũng như để xin thị thực và giấy phép cư trú.

* Điểm cần đạt:
+ Tổng điểm: 50/100
+ Điểm tối thiểu cho mỗi phần: 5/25

TCF: là một bài kiểm tra tiếng Pháp được thiết kế để đánh giá năng lực ngôn ngữ Pháp của người học. Bài kiểm tra này chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ A1 đến C2, tương ứng với từng trình độ từ cơ bản đến thành thạo.

* Thang điểm của TCF:

• Bậc A1 tương đương ≥ 100 điểm
  • Bậc A2 tương đương ≥ 200 điểm
  • Bậc B1 tương đương ≥ 300 điểm
  • Bậc B2 tương đương ≥ 400 điểm
  • Bậc C1 tương đương ≥ 500 điểm
  • Bậc C2 tương đương ≥ 600 điểm
  • Ngoài các chứng chỉ tiếng Pháp, một số trường đại học cũng yêu cầu các chứng chỉ về kiến thức chung như SAT, ACT, hoặc chứng chỉ A-levels. Điều này giúp đánh giá năng lực học thuật của sinh viên và đảm bảo rằng họ có đủ kiến thức cần thiết để theo học tại Pháp.
  1. Chứng chỉ ngoại ngữ
  • Nếu du học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bạn cần một trong hai chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.
  1. Chứng chỉ học văn bằng
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp đại học từ loại khá trở lên.
    (GPA cao là một trong những lợi thế để có cơ hội xin học bổng và đủ điều kiện đi du học).
  1. Chứng chỉ chuyên ngành
    Đối với những người muốn theo học các khóa học chuyên ngành như kỹ thuật, y tế, nghệ thuật, thể thao, bạn có thể cần có chứng chỉ chuyên ngành tương ứng. Ví dụ, nếu bạn muốn học y khoa, bạn có thể cần có chứng chỉ quốc tế như USMLE (United States Medical Licensing Examination) hoặc PLAB (Professional and Linguistic Assessments Board) để được công nhận là bác sĩ.
  2. Chứng chỉ tài chính
    Nếu bạn muốn theo học các khóa học liên quan đến tài chính, kế toán hoặc quản lý kinh doanh, bạn có thể cần có chứng chỉ tài chính như CFA (Chartered Financial Analyst) hoặc ACCA (Association of Chartered Certified Accountants).

Trên đây là một số chứng chỉ phổ biến và không phải là toàn bộ danh sách. Bạn nên liên hệ với trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn muốn theo học để biết rõ các yêu cầu chứng chỉ cụ thể cho từng ngành và khóa học.