HỌC NGHỀ NẤU ĂN Ở PHÁP 2024 - 2025 - CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẦU BẾP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

HỌC NGHỀ NẤU ĂN Ở PHÁP 2024 – 2025 – CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẦU BẾP HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Nấu ăn là một trong những ngành nghề được kính trọng và nổi tiếng nhất ở Pháp. Nền ẩm thực phong phú và tinh tế của đất nước này đã thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, và các đầu bếp Pháp được ca ngợi vì kỹ năng và sự sáng tạo của họ. Nếu bạn có đam mê nấu nướng và muốn theo đuổi sự nghiệp đầu bếp chuyên nghiệp, du học Pháp là một lựa chọn tuyệt vời.

I. CAP CUISINE LÀ GÌ ?

CAP Cuisine(Certificat d’Aptitude Professionelle en Art Culinaire): là bằng cấp nghề nghiệp về nấu ăn được chính phủ Pháp công nhận. Đây là chương trình đào tạo kéo dài hai năm, dành cho những người muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Mục tiêu của chương trình CAP Cuisine là:

• Cung cấp cho học viên kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để nấu các món ăn Pháp truyền thống và hiện đại.
  • Dạy học viên cách sử dụng các nguyên liệu và dụng cụ nấu ăn khác nhau.
  • Chuẩn bị cho học viên làm việc trong môi trường bếp chuyên nghiệp.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CỦA CAP CUISINE

1.Chương trình đào tạo CAP Cuisine
  • Chương trình đào tạo CAP Cuisine bao gồm các môn học lý thuyết và thực hành.
  • Các môn học lý thuyết bao gồm:

+ Kỹ thuật nấu ăn cơ bản

+ Nấu các món ăn Pháp truyền thống

+ Nấu các món ăn hiện đại

+ An toàn thực phẩm

+ Dinh dưỡng

+ Quản lý bếp

• Các môn học thực hành bao gồm: thực hành nấu ăn, thực tập tại nhà hàng.

2. Học phí

• Học phí của chương trình CAP Cuisine dao động từ 5.000 đến 10.000 Euro/năm, tùy theo trường học.

3. Thời gian học

• Chương trình CAP Cuisine kéo dài hai năm.

III. LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CAP CUISINE

• Được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp: Chương trình CAP Cuisine được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành ẩm thực, giúp học viên trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một đầu bếp thành công.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Sau khi tốt nghiệp CAP Cuisine, bạn có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc các cơ sở kinh doanh ẩm thực khác ở Pháp hoặc trên thế giới.
  • Mức lương hấp dẫn: Đầu bếp là một nghề nghiệp được trả lương cao ở Pháp.

IV. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG DẠY NẤU ĂN

Dưới đây là một số trường dạy nấu ăn nổi tiếng ở Pháp:

1. Le Cordon Bleu: Le Cordon Bleu là một trong những trường dạy nấu ăn danh tiếng nhất thế giới. Trường có cơ sở ở Paris, Lyon và các thành phố khác trên thế giới.

+ Chương trình đào tạo:

Le Cordon Bleu cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau về nấu ăn, từ các chương trình ngắn hạn đến các chương trình cấp bằng.

Dưới đây là một số chương trình đào tạo phổ biến:

Grand Diplôme: Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu về nấu ăn Pháp, kéo dài 9 tháng.
Diplôme de Cuisine: Chương trình đào tạo này tập trung vào kỹ thuật nấu ăn cơ bản, kéo dài 6 tháng.
Diplôme de Pâtisserie: Chương trình đào tạo này tập trung vào kỹ thuật làm bánh ngọt, kéo dài 3 tháng.
+ Học phí

Học phí của Le Cordon Bleu khá cao, dao động từ 20.000 đến 40.000 Euro/năm, tùy theo chương trình đào tạo.

Grand Diplôme38.000
Diplôme de Cuisine28.000
Diplôme de Pâtisserie22.000
Học phí của một số chương trình đào tạo Le Cordon Bleu

2. L’École Ferrandi: L’École Ferrandi là một trường dạy nấu ăn danh tiếng khác ở Paris.

+ Chương trình đào tạo

L’École Ferrandi cung cấp nhiều chương trình đào tạo khác nhau về nấu ăn, từ các chương trình ngắn hạn đến các chương trình cấp bằng.

Dưới đây là một số chương trình đào tạo phổ biến:

• Bachelor in Culinary Arts: Chương trình đào tạo này tập trung vào kỹ thuật nấu ăn cơ bản và nâng cao, kéo dài 3 năm.
  • Master in Culinary Arts: Chương trình đào tạo này dành cho những sinh viên đã có kinh nghiệm nấu ăn, kéo dài 2 năm.
  • MBA in Hospitality Management: Chương trình đào tạo này dành cho những sinh viên muốn theo đuổi sự nghiệp quản lý trong ngành dịch vụ khách sạn, kéo dài 1 năm.

+ Học phí

Học phí của L’École Ferrandi cũng khá cao, dao động từ 20.000 đến 40.000 Euro/năm, tùy theo chương trình đào tạo.

Bachelor in Culinary Arts28.000
Master in Culinary Arts38.000
MBA in Hospitality Management40.000
Học phí của một số chương trình đào tạo L’École Ferrandi

3. École Ritz Escoffier: École Ritz Escoffier là một trường dạy nấu ăn được đặt tại khách sạn Ritz Paris.

+ Chương trình đào tạo

Dưới đây là một số chương trình đào tạo phổ biến:

• Grand Diplôme: Chương trình đào tạo chuyên sâu về nấu ăn Pháp, kéo dài 9 tháng.
  • Diplôme de Cuisine: Chương trình đào tạo này tập trung vào kỹ thuật nấu ăn cơ bản, kéo dài 6 tháng.
  • Diplôme de Pâtisserie: Chương trình đào tạo này tập trung vào kỹ thuật làm bánh ngọt, kéo dài 3 tháng.
  • Certificat d’Aptitude Professionnelle (CAP): Chương trình đào tạo nghề nghiệp cấp bằng, kéo dài 2 năm.

+ Học phí

Học phí của École Ritz Escoffier khá cao, dao động từ 20.000 đến 40.000 Euro/năm, tùy theo chương trình đào tạo.

Grand Diplôme38.000
Diplôme de Cuisine28.000
Diplôme de Pâtisserie22.000
Certificat d’Aptitude Professionnelle (CAP)10.000