HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI RENNES - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI RENNES

Học dự bị tiếng Pháp tại CIREFE mang đến cho học sinh một môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, học sinh sẽ được hướng dẫn từng bước một để tiếp cận và tiếp tục phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Chương trình học linh hoạt và phong phú, bao gồm cả các hoạt động ngoại khóa như tham quan, tour du lịch và gặp gỡ với cộng đồng người Pháp, giúp học sinh vừa học tập vừa trải nghiệm văn hóa địa phương.

HỌC DỰ BỊ TIẾNG TẠI RENNES

I. RENNES – THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG VÀ TRẺ TRUNG CỦA PHÁP

Rennes là thủ phủ của vùng Bretagne, nằm ở phía tây bắc nước Pháp. Thành phố này cách Paris khoảng 3 giờ đi tàu cao tốc. Nơi đây là một trung tâm kinh tế năng động với nhiều ngành công nghiệp đa dạng, bao gồm công nghệ cao, nông nghiệp thực phẩm, và du lịch. Thành phố cũng là nơi có trụ sở của nhiều công ty lớn như Orange, PSA Peugeot Citroën, và Thales. Hệ thống giáo dục tại đây với nhiều trường đại học và cao đẳng uy tín, bao gồm Đại học Rennes 1, Đại học Rennes 2, và Trường Kinh doanh Rennes. Rennes là một thành phố sôi động với nhiều hoạt động văn hóa và giải trí. Thành phố có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, rạp hát, và nhà hát. Rennes cũng là nơi diễn ra nhiều lễ hội và sự kiện throughout the year, such as the Rennes Film Festival and the Transmusicales music festival.

II. HỌC DỰ BỊ TẠI CIREFE

Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo về Giáo dục và Tiếng Pháp (CIREFE) tọa lạc tại trung tâm Đại học Rennes 2 và là thành viên của ADCUEFE – Campus FLE, một hiệp hội quy tụ gần 40 trung tâm sinh viên quốc tế Pháp. Trung tâm đã nhận được đánh giá chất lượng đào tạo ngôn ngữ “Qualité FLE” của chính phủ Pháp lần thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2008. CIREFE giúp sinh viên quốc tế sống, hòa nhập, học tập và tham gia vào đời sống văn hóa sinh viên trong môi trường đại học. và tận hưởng các chương trình trao đổi văn hóa cá nhân. Trung tâm chào đón hơn 100 sinh viên đến từ hơn 80 quốc tịch khác nhau mỗi năm. Khóa dự bị tiếng Pháp là chương trình đào tạo ngắn hạn, bắt đầu từ 2 học kỳ/năm học, giúp sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ và chuẩn bị cho các chương trình đào tạo chuyên nghiệp tại Pháp (đại học, thạc sĩ…). Với hơn 20 năm kinh nghiệm, CIREFE là trung tâm giảng dạy tiếng Pháp (FLE) lớn nhất ở Brittany. Mỗi năm, trung tâm đón tiếp hàng trăm sinh viên đến từ gần 80 quốc gia khác nhau. Sự đa dạng này tạo ra một nền văn hóa xuyên quốc gia và chất lượng cao.

III. CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ TIẾNG PHÁP TẠI CIREFE

1. Các cấp độ đào tạo

Chương trình dự bị tiếng Pháp tại CIREFE có nhiều cấp độ khác nhau, từ A1 đến B2, phù hợp với trình độ tiếng Pháp hiện tại của bạn.

• Cấp độ A1: Dành cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp.
  • Cấp độ A2: Dành cho người đã có kiến thức cơ bản về tiếng Pháp.
  • Cấp độ B1: Dành cho người có thể sử dụng tiếng Pháp trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.
  • Cấp độ B2: Dành cho người có thể sử dụng tiếng Pháp một cách thành thạo trong các tình huống học tập và công việc.

2. Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu của chương trình dự bị tiếng Pháp tại CIREFE là giúp bạn:

• Nâng cao trình độ tiếng Pháp lên mức độ cần thiết để theo học đại học tại Pháp.
  • Phát triển các kỹ năng tiếng Pháp cần thiết cho việc học tập và sinh hoạt tại Pháp, bao gồm nghe, nói, đọc, viết.
  • Tìm hiểu về văn hóa và xã hội Pháp.
  • Chuẩn bị cho kỳ thi TCF (Test de connaissance du français) để lấy chứng chỉ tiếng Pháp.

3. Nội dung đào tạo

Nội dung đào tạo của chương trình dự bị tiếng Pháp tại CIREFE bao gồm:

• Giáo trình tiếng Pháp: Giáo trình được thiết kế theo chương trình khung chung châu Âu về Giáo dục Ngoại ngữ (CEFR), giúp bạn phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Pháp.
  • Hoạt động giao tiếp: Bạn sẽ có nhiều cơ hội để luyện tập tiếng Pháp nói thông qua các hoạt động giao tiếp trong lớp học và ngoài lớp học.
  • Văn hóa Pháp: Bạn sẽ được tìm hiểu về văn hóa và xã hội Pháp thông qua các bài giảng, hoạt động ngoại khóa và các chuyến tham quan.
  • Hỗ trợ học tập: Bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ giáo viên và nhân viên tận tâm của CIREFE trong suốt quá trình học tập.

4. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo của chương trình dự bị tiếng Pháp tại CIREFE phụ thuộc vào cấp độ bạn đăng ký:

• Cấp độ A1: 1 năm học
  • Cấp độ A2: 1 năm học
  • Cấp độ B1: 1 năm học
  • Cấp độ B2: 6 tháng học

Học phí cho chương trình dự bị tiếng Pháp tại CIREFE khoảng 1.960 euro/năm học.(số liệu tham khảo)

Hạn chót nộp hồ sơ cho chương trình dự bị tiếng Pháp tại CIREFE là:

• Kỳ nhập học tháng 9: cuối tháng 5
  • Kỳ nhập học tháng 1: cuối tháng 10

Thời gian đăng ký: 2 học kỳ/năm học: 18 giờ/tuần, 13 tuần/kỳ
+ Kỳ 1: từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 21 tháng 12
+ Kỳ 2: 4 tháng 2 đến 24 tháng 5

Học dự bị tiếng Pháp tại CIREFE là bước đệm vững chắc cho hành trình chinh phục ước mơ du học Pháp của bạn. Hãy liên hệ ngay với CIREFE để được tư vấn chi tiết và bắt đầu hành trình chinh phục tri thức đầy hứa hẹn!