Du học tiếng Pháp dự bị tiếng tại CIDEF - UCO ANGERS

Du học tiếng Pháp dự bị tiếng tại CIDEF – UCO ANGERS

Cùng FVN tìm hiểu về Du học tiếng Pháp dự bị tiếng tại trung tâm ngôn ngữ CIDEF – UCO ANGERS – một trong những chương trình dự bị tiếng nổi bật cho du học sinh Pháp.

Lịch sử hình thành và phát triển của trung tâm ngôn ngữ CIDEF

CIDEF – Centre International D’études Françaises – Université catholique de l’Ouest (UCO Angers) – được thành lập vào năm 1947, CIDEF là trung tâm nổi tiếng chuyên đào tạo tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế du học tiếng Pháp tại Đại học Công giáo Phương Tây (UCO Angers) – miền tây nước Pháp.

CIDEF được thành lập trong Cung điện Đại học Angers. Những sinh viên đầu tiên của “Khóa học du học tiếng Pháp cho người nước ngoài” là người Ba Lan và người Đức. Vào giữa những năm 1960, CIDEF đã phát triển, đặc biệt là với sự xuất hiện của các sinh viên Mỹ, thực hiện kế hoạch “gap year” của họ tại Pháp. Hiện nay, sau 1 quá trình dài phát triển và bảo đảm chất lượng đào tạo, CIDEF đã được công nhận với biểu tượng “Qualité FLE”.

Du-hoc-tieng-Phap-angers
Du học tiếng Pháp dự bị tiếng tại CIDEF – UCO ANGERS

CIDEF chào đón hơn 1.200 sinh viên quốc tế đến Pháp để học tiếng Pháp mỗi năm. Trên trường quốc tế, CIDEF đã thiết lập quan hệ đối tác với hơn 150 trường đại học ở nhiều quốc gia, bao gồm Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Việc quản lý điều hành và phát triển CIDEF được đánh dấu bởi các thế hệ như Yves Lagrée (1947-1956), Paul Roland (1956-1965), Hyacinthe-Marie Houard (1965-1970), Albert-Paul Carton (1970-1985), Renée Cochin (1985-1998), Marc Melin (1998 đến 2013). Từ năm 2013 đến nay, CIDEF đã được chỉ đạo bởi Florence Plessis.

Đăng ký ngay kiểm tra trình độ và học thử tiếng Pháp miễn phí với giáo viên FVN và nhận tư vấn về lộ trình

Du học tiếng Pháp tại thành phố Angers

Du học tiếng Pháp tại thành phố Angers là một điều tuyệt vời. CIDEF nằm ở một vị trí lý tưởng ở trung tâm thành phố Angers, một thành phố xanh và kết nối, nơi mọi người đều cảm thấy an toàn. Chỉ cách ga 10 phút đi bộ, thực sự là rất thuận tiện cho giao thông và di chuyển. Angers là một thành nổi tiếng với những lâu đài cổ. Angers, nơi khiến bạn đắm chìm trong bầu không khí thời Trung cổ đến công viên Ardoisières, nơi đan xen khoáng chất và thực vật; từ công viên giải trí Lac de Maine đến Jardin des Plantes, Mail hay Arboretum …

Chương trình học phù hợp với sinh viên Việt Nam

Tại CIDEF, sinh viên có thể chọn khóa học Du học tiếng Pháp theo từng quý hoặc từng học kỳ hoặc cả năm. CIDEF có tất cả các khóa học tiếng Pháp dành cho tất cả các trình độ từ A1 đến C2. Chương trình học được bổ sung thêm các chuyến thăm quan và du lịch văn hóa giúp sinh viên mở rộng và làm phong phú sự hiểu biết về văn hóa Pháp.

1. Lịch khai giảng vào các kỳ như sau:

• Kỳ thu (Semestre d’automne): Từ đầu tháng 10 đến hết tháng 1
  • Kỳ xuân (Semestre de printemps): Từ đầu tháng 2 đến hết tháng 6

2. Học phí năm học 2021 – 2022

• Học phí theo quý: 2.593 euro
  • Học phí theo kỳ: 3.299 euro
  • Học phí theo năm: 5.770 euro

3. Các chứng chỉ cuối khóa

Vào cuối kỳ học hoặc học kỳ, sinh viên du học tiếng Pháp tại CIDEF sẽ nhận được chứng chỉ Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp, cho biết trình độ ngôn ngữ và số giờ học mà sinh viên đã tham gia. Vào cuối năm học sinh viên sẽ nhận được bằng DU (Diplôme Universitaire de langue et culture françaises – Văn bằng đại học về ngôn ngữ và văn hóa Pháp). Điều này vô cùng ý nghĩa cho việc sinh viên quốc tế hoàn thành các thủ tục hành chính cũng như đăng ký khóa học chuyên ngành sau khóa học dự bị tiếng Pháp.

Kiểm tra online kiểm tra trình độ tiếng Pháp của mình chỉ 20 phút để được tư vấn lộ trình học tiếng Pháp du học hiệu quả

LÀM BÀI NGAY

Hàng năm, những cựu sinh viên của FVN đều có những đánh giá và phản hồi về chất lượng đào tạo, môi trường sống và học tập cũng như sự hỗ trợ vô cùng uy tín của CIDEF và trường UCO. Đây vẫn là lựa chọn giá trị cho các bạn sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn cho kế hoạch đi du học Pháp của mình.

>> Tìm hiểu thêm về các ngành nghề nổi sinh viên chọn sau khi hoàn thành dự bị tiếng Pháp

Đời sống sinh viên Du học tiếng Pháp

Du học tiếng Pháp tại CIDEF cũng có nghĩa là có thể gặp gỡ những người Pháp hoặc bạn bè quốc tế (khoảng hơn 9.000 sinh viên tại UCO), trong các sự kiện lễ hội hoặc văn hóa hoặc thậm chí thông qua các cấu trúc tiếp sức (trường học, trung học, hiệp hội, v.v.).

CIDEF cung cấp một dịch vụ là BEC (Văn phòng Giao lưu Văn hóa) tổ chức các sự kiện quốc tế, các hoạt động văn hóa và gặp gỡ với người Pháp. Mỗi học kỳ và hàng năm, hàng trăm sinh viên được tiếp xúc với những người quản lý của văn phòng này, để được hưởng lợi từ mạng lưới của họ và do đó có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với người Pháp. Để tạo điều kiện cho bạn hòa nhập với cuộc sống Pháp, CIDEF cũng liên hệ với L’A.F.I.A. (Accueil Family International de Anjou) cung cấp dịch vụ làm quen với một gia đình người Pháp và có thể thực hành tiếng Pháp của bạn với gia đình.