Du học Pháp - Viện khoa học và công nghệ quốc gia Pháp INSA

Du học Pháp – Viện khoa học và công nghệ quốc gia Pháp INSA

Du học Pháp ngành kỹ thuật – Du học Pháp tại INSA Groupe – Viện khoa học và công nghệ quốc gia Pháp.

Giới thiệu chung du học Pháp tại INSA Groupe

INSA Groupe là một hệ thống các trường đào tạo ngành kỹ thuật đặc biệt của Pháp nhằm thúc đẩy các giá trị cốt lõi như sự đa dạng, chủ nghĩa nhân văn, sự xuất sắc, luôn đổi mới và có tầm nhìn chiến lược.

INSA Groupe bao gồm 7 Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia (INSA) ở Pháp và một ở Maroc, còn có 6 trường kỹ thuật khác là thành viên liên kết. INSA Groupe là một hệ thống trường công lập lớn nhất của Pháp trong lĩnh vực kỹ thuật. INSA Groupe hoàn toàn định hướng tham gia vào các dự án tương lai, phát triển ở quy mô bản địa và trên toàn cầu.

du-hoc-phap-in
Viện khoa học và công nghệ quốc gia Pháp INSA

Xếp hạng của INSA Groupe trên toàn cầu:

• Xếp hạng thứ 22 ARWU trong lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí, theo SIRIS Academic 2019;
  • Về Toán học, INSA Lyon xếp hạng 76-100 và INSA Toulouse 101-150;
  • Về kỹ thuật cơ khí, INSA Lyon xếp hàng đầu trong khối trường Grande École của Pháp và xếp hạng 51-75, INSA Hauts-de France (ex ENSIAME / UVHC) xếp hạng 201-300;
  • Về Công nghệ sinh học, INSA Toulouse đứng đầu trong khối trường Grande École của Pháp và xếp thứ 201-300;

5 lý do lựa chọn du học ngành kỹ thuật tại INSA Groupe

1. Trải nghiệm một mô hình giáo dục tiên phong

INSA cung cấp sự đa dạng của ngành học kết hợp đào tạo chuyên môn và niềm đam mê vì lợi ích của người học. INSA cung cấp sự kết hợp phù hợp giữa khoa học, công nghệ và kỹ năng mềm.

2. Môi trường học tập và làm việc năng động

INSA tập hợp nhiều nhà nghiên cứu tiên tiến và có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác công nghiệp thúc đẩy tinh thần kinh doanh, đổi mới và chuyển giao công nghệ.

3. Kết nối với mạng lưới cơ hội toàn cầu và châu Âu

Sinh viên sẽ tận dụng được mạng lưới này để học tập, nghiên cứu và phát triển sự nghiệp. Học và thực tập ở nước ngoài, văn bằng kép, thực tập và phòng học quốc tế là những đặc điểm nổi bật tại INSA.

4. INSA cam kết mạnh mẽ trước những thách thức xã hội

INSA hợp tác chặt chẽ với các bên liên quan trong nước và quốc tế, đồng thời thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu đa ngành, lấy nền tảng từ các Mục tiêu Phát triển Xã hội của Liên hợp quốc.

5. INSA là cửa ngõ vào văn hóa Pháp và Châu Âu

Đó chính là điều sinh viên có thể cảm nhận khi học tập tại INSA. Nó được thông qua khuôn viên trường và cuộc sống sinh viên sôi động, nhiều hiệp hội sinh viên, các khu học xá và sự đa dạng quốc tịch của các sinh viên theo học tại INSA.

Bạn có hợp với ngành kỹ thuật không? Làm nhanh bài test hướng nghiệp dưới đây và nhận tư vấn từ chuyên gia FVN

LÀM TEST HOLLAND

Các con số & đặc điểm thực tế INSA Groupe

• 55 phòng thí nghiệm nghiên cứu INSA nổi tiếng quốc tế;
  • Hơn 1.100 nhà nghiên cứu (gồm giảng viên và các nhà nghiên cứu khoa học công tác tại INSA);
  • Hơn 1.200 ứng viên nghiên cứu Tiến sĩ;
  • 2.760 công bố đồng tác giả trên các tạp chí khoa học tốt nhất năm 2018;
  • 3.993 ấn phẩm khoa học hiện có trên kho lưu trữ mở HAL;
  • 150 bằng sáng chế được đăng ký từ năm 2015;

INSA Groupe định hướng nghiên cứu đào tạo theo xu hướng phát triển của xã hội trong các lĩnh vực:

• Xã hội Kỹ thuật số và Thông tin;
  • Năng lượng vì sự phát triển bền vững;
  • Môi trường – Môi trường tự nhiên, công nghiệp và đô thị;
  • Chăm sóc sức khỏe toàn cầu và Kỹ thuật sinh học;
  • Giao thông vận tải – Kết cấu, Cơ sở hạ tầng và Cơ sở vật chất;

Các Campus INSA Groupe tại Pháp và các chuyên ngành đào tạo:

1. INSA Lyon
  2. INSA Toulouse
  3. INSA Rennes
  4. INSA Rouen Normandie
  5. INSA Strasbourg
  6. INSA Centre Val De Loire
  7. INSA Hauts-De-France

>> Vì sao định hướng nghề nghiệp trước du học lại quan trọng đến vậy?

Học phí du học Pháp tại INSA

Theo quy định của nhà nước Pháp thì mức học phí của các chương trình đào tạo về cơ bản tại INSA là theo quy định chung.

Sinh viên quốc tế (ngoài khối EU) theo học tại INSA với mức học phí:

• Bằng kỹ sư năm thứ nhất và thứ hai: 2.770 €
  • Bằng kỹ sư từ năm thứ 3 đến năm thứ 5: 3.770 €
  • Ghi danh bằng kỹ sư trong khoảng cách vào năm thứ nhất và thứ hai: 1.846 €
  • Nhập học bằng kỹ sư trong khoảng thời gian từ năm 3 đến năm thứ 5: 2.513 €
  • Bằng thạc sĩ trong tuyển sinh chính: 3.770 €
  • Bằng thạc sĩ ngoài bằng kỹ sư: 2.513 €
  • Tiến sĩ: 380 €

Ngoài học phí, sinh viên theo học ở các Campus khác nhau và các chương trình khác nhau sẽ phải liên hệ trực tiếp từng chương trình để tìm hiểu về thông tin này. Các khoản phí bổ sung có thể được áp dụng cho các chương trình và bằng cấp cụ thể. Học phí dành cho sinh viên quốc tế cũng có thể được trợ cấp cho những người mới nhập học, phù hợp với chiến lược quốc tế của trường.

INSA luôn hỗ trợ hồ sơ xin học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn ngành và ứng tuyển học bổng du học Pháp