Du học Pháp ngành khoa học xã hội và nhân văn

Khi du học Pháp, hẳn sinh viên đều biết về các chuyên ngành đào tạo nổi bật như tâm lý học, xã hội học, triết học, ngôn ngữ, sư phạm, truyền thông, báo chí, lịch sử, địa lí, luật, khoa học chính trị, … Với những chuyên ngành này, sinh viên có thể đăng ký theo các chương trình tại các cơ sở đào tạo khác nhau, tùy thuộc vào năng lực hồ sơ và kế hoạch học tập của bản thân.

du hoc phap khxh nhan van
Du học Pháp ngành khoa học xã hội và nhân văn

Những lựa chọn du học Pháp ngành khoa học xã hội và nhân văn

Du học Pháp tại các trường đại học tổng hợp

Du học Pháp ngành khoa học xã hội và nhân văn các trường này đào tạo bậc Cử nhân, Cử nhân thực hành, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ở bậc Cử nhân, phần lớn các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Pháp. Các chương trình bằng tiếng Anh trong các Đại học tổng hợp hầu như chỉ giảng dạy ở bậc Thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ.

>> Đọc thêm Quy trình dự tuyển trên Etudes en France

Một số trường Đại học tổng hợp nổi tiếng với ngành khoa học – xã hội – nhân văn:

• Université Paris 1 Panthéon Sorbonne;
  • Université Paris 7 Diderot;
  • Université Paris-Sorbonne;

Du học Pháp tại khối trường Grande École

Đây là chương trình đào tạo Đại học chất lượng cao ở Pháp và yêu cầu đầu vào rất cao. Rất nhiều chương trình đào tạo về luật, khoa học chính trị và khoa học xã hội tại các Viện nghiên cứu chính trị, Trường nghiên cứu cấp cao khoa học xã hội (EHESS), các trường Đại học sư phạm (ENS)…

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp chọn chuyên ngành du học Pháp phù hợp

Du học Pháp dự bị Đại học vào khối Grande École

Khi tham gia Du học Pháp dự bị Đại học thì thời gian học là 2 năm trong các trường T.H.P.T ở Pháp. Đây là chương trình giúp sinh viên ôn tập cho các kì thi đầu vào của các trường Thương mại, những Viện khoa học chính trị (IEP), những trường Đ.H Sư phạm(ENS) và các trường chuyên ngành (truyền thông, biên dịch, nghệ thuật, …).

Lớp dự bị sẽ tích lũy tín chỉ châu Âu  nhưng không cấp bằng và cho phép sinh viên dự tuyển vào Đại học tổng hợp năm 3. Thuộc hệ thống LMD, các lớp dự bị tích lũy ECTS (tối đa 120 trong 2 năm) để sinh viên có thể nhận các chứng chỉ tương đương trong trường hợp chuyển ngành học.

Du học ngành khoa học xã hội và nhân văn không đơn giản. Không chỉ yêu cầu một trình độ ngôn ngữ cao để có thể lĩnh hội được chương trình giảng dạy mà sinh viên cần thêm khối lượng lớn những kiến thức liên quan trong các lĩnh vực văn hóa, lịch sử, địa lý, văn học, còn người… Đây vẫn là những ngành mang tính nghiên cứu hàn lâm và luôn được coi trọng phát triển dưới mọi hình thức xã hội. Pháp là một đất nước cực kỳ nổi tiếng với lĩnh vực đào tạo này. Vì vậy, đi du học Pháp ngành khoa học xã hội và nhân văn vẫn luôn là truyền thống lựa chọn của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.