Du học Pháp ngành ẩm thực và khách sạn trường Le Cordon Bleu Paris

Du học Pháp ngành ẩm thực và khách sạn trường Le Cordon Bleu Paris

Du học Pháp ngành ẩm thực và khách sạn trường Le Cordon Bleu Paris

du-hoc-phap-Le-Cordon
Du học Pháp ngành ẩm thực và khách sạn trường Le Cordon Bleu Paris

Giới thiệu về trường Le Cordon Bleu Paris

Nếu bạn quan tâm đến nấu ăn, ẩm thực thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua du học Pháp Le Cordon Bleu. Đây là ngôi trường chuyên giảng dạy về lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên toàn thế giới. Trường được thành lập tại Paris vào năm 1895, tính đến nay đã được 126 năm tồn tại và phát triển. Cái tên của trường được lấy từ khi nhà báo Marthe Distel xuất bản tuần báo « La Cuisinière Cordon Bleu », và sau đó tổ chức các buổi biểu diễn nấu ăn. Đến ngày 14 tháng 1 năm 1896, lớp trình diễn đầu tiên được mở ra. Đây cũng là một trong những điều thúc đẩy sự ra mắt của trường dạy nấu ăn. Xuất thân mới đầu là như vậy, chỉ là một trường dạy nghề chuyên về nấu ăn. Sau một thời gian thì danh tiếng của trường lan ra rất nhanh, rộng khắp đất nước và cả quốc tế, làm nên một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về giáo dục. Nhiều đầu bếp vĩ đại top đầu thế giới đã tụ họp tại Le Cordon Bleu, điều này cũng góp phần rất lớn vào hệ thống hóa các kỹ thuật của nghệ thuật ẩm thực Pháp, nổi bật nhất là tên tuổi Julia Child vào năm 1950. 

Le Cordon Bleu luôn nằm trong danh sách 10 trường về ẩm thực, nhà hàng và khách sạn tốt nhất thế giới. Trụ sở chính, cũng là lâu đời nhất của ngôi trường này được đặt tại thủ đô Paris hoa lệ. Ngoài Pháp ra thì trường còn mở tất cả 35 campus tọa lạc tại 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, ở 5 châu lục trên thế giới. Tất cả các cơ sở đều được xây dựng ở các thủ đô, thành phố lớn và phát triển, trong đó ở châu Âu có Paris, Madrid, Istanbul. Hàng năm, trường vinh dự chào đón hơn 20.000 sinh viên với hơn 100 quốc tịch đến nhập học. 

Các khóa học tại Le Cordon Bleu đều được giảng dạy bởi các đầu bếp giỏi, có kinh nghiệm, phần lớn đều từ các nhà hàng được nhận Label Michelin hay được giải trong các cuộc thi danh giá như Meilleur Ouvrier de France. Họ chắc chắn sẽ truyền đạt cho sinh viên lại những kiến thức, bí quyết  về ẩm thực truyền thống của Pháp cũng như các kỹ thuật mà họ tìm hiểu được. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có tiếng như vậy cũng góp phần vào khẳng định cũng như tăng thêm vị thế của trường. 

Hơn nữa, trường luôn cam kết về chất lượng giảng dạy và đảm bảo việc truyền tải kiến thức về nghệ thuật ẩm thực Pháp tốt nhất cho sinh viên. Mục tiêu mà trường đặt ra từ đầu và luôn hướng theo đó là tiếp nhận các xu hướng ẩm thực truyền thống lẫn hiện đại để mang lại đẳng cấp và sự xuất sắc cho nền ẩm thực thế giới. 

Ngoài ra, Le Cordon Bleu có cơ hội được làm việc, hợp tác với nhiều trường học, chuyên gia, tổ chức vô cùng uy tín và nổi tiếng trên thế giới.Vậy nên, sinh viên vào học tại đây luôn có thể yên tâm về việc học tập của mình và hơn nữa, còn có thể phát triển mạnh mẽ hơn trong mạng lưới vô cùng rộng lớn, đa văn hóa về chuyên ngành này. 

Sinh viên còn có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp trên trang web riêng của trường, được lập với mục đích để đăng tin tuyển dụng, hỗ trợ việc làm dành cho sinh viên Cordon Bleu khắp châu lục trên thế giới. Bên cạnh đó, hội cựu sinh viên Cordon Bleu cũng được thành lập, là nơi để sinh viên trao đổi, học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn về ngành nghề của mình, chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn và cũng như kể về tất cả những gì liên quan tới lĩnh vực mà họ đang theo đuổi này. 

Bạn có hợp với ngành ẩm thực và khách sạn? Làm nhanh bài test hướng nghiệp dưới đây và nhận tư vấn từ chuyên gia FVN

LÀM TEST HOLLAND

Chương trình học & Chuyên ngành đào tạo

Le Cordon Bleu Paris đào tạo sinh viên ở nhiều cấp bậc, từ cử nhân đến thạc sĩ, cấp chứng chỉ nghề, đào tạo vừa học vừa làm,… Điểm nổi bật là trường còn mở lớp dành cho trẻ em Les Petits Cordons Bleus để các em nhỏ được làm quen với ẩm thực, nấu nướng,…

Các ngành đào tạo chính của trường đó là:

  • Ẩm thực và dinh dưỡng (Gastronomie & Nutrition)
  • Làm bánh: bánh mì (Boulangerie & Viennoiserie) và bánh ngọt (Pâtisserie & Confiserie)
  • Rượu (Vins & Spiritueux)
  • Quản trị nhà hàng, khách sạn (Management en Hôtellerie, Restauration & Culinaire)

Điểm nổi bật du học Pháp tại Le Cordon Bleu chính là chương trình học : sinh viên được học lý thuyết, trau dồi kiến thức chuyên ngành trong thời gian 6 tháng tại trường, sau đó sẽ được đi thực tập trong các khách sạn, nhà hàng từ 4 đến 5 sao, nổi tiếng, chất lượng cao, và đặc biệt là các em sẽ được hưởng lương trong thời gian thực tập này, có thể lên tới gần 50 triệu VNĐ/ tháng. 

  • Kỳ nhập học hàng năm tại Le Cordon Bleu Paris là vào tháng 1, 4, 7, 10. 
  • Tất cả các chương trình tại ngôi trường này đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp và có thể có thêm dịch tiếng Anh.

Học phí & Điều kiện nhập học

Điều kiện tiên quyết dành cho sinh viên quốc tế để đi du học Pháp tại trường Le Cordon Bleu là sinh viên cần phải đủ 18 tuổi và có bằng THPT hoặc tương đương. Ngoài ra, các em cần phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của trường, chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cũng như đạt tiêu chuẩn du học Pháp do đại sứ quán đề ra. 

Đối với chương trình đào tạo cử nhân, học phí rơi vào khoảng từ 24.000e đến 30.000e/ năm.  

Bên cạnh đó, Le Cordon Bleu còn có học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành Ẩm thực, Bánh ngọt vào khoảng 3.000e, và cho chuyên ngành Quản trị khách sạn là gần 7.000e.

>> Thông tin chung du học Pháp ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng – ẩm thực


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next