Du học Pháp chương trình dự bị tiếng Pháp

Du học Pháp chương trình dự bị tiếng Pháp

Mục tiêu của bạn là gì khi học tiếng Pháp?

 • Bạn đang có dự định đi du học Pháp? 
 • Bạn đang có dự định làm việc bằng tiếng Pháp?
 • Bạn đang có ý định học thêm một ngôn ngữ mới và bạn chọn tiếng Pháp?
 • Bạn đang tìm kiếm một lộ trình học tiếng Pháp hiệu quả? 

Dù học tiếng Pháp với mục đích gì thì cũng cần phải có một sự đầu tư nhất định và sự lựa chọn một chương trình học hợp lý. Vậy bạn có thể lựa chọn học tiếng Pháp ngay tại Việt Nam hoặc tại Pháp.

Liên quan tới du học Pháp, biết tiếng Pháp là một lợi thế giúp sinh viên sống và học tập tốt hơn tại Pháp, ngay cả khi bạn đang theo học một chương trình mà không bắt buộc phải biết tiếng Pháp.

du-hoc-phap-fle
Du học Pháp chương trình dự bị tiếng Pháp

Nếu bạn muốn học tiếng Pháp hiệu quả nhất thì một sự lựa chọn lý tưởng là đăng ký 1 khóa học tiếng Pháp tại Pháp. Có 2 cách để bạn có thể học tiếng Pháp tại Pháp:

1. Du học Pháp trước đại học với chương trình ngoại ngữ Pháp (FLE)

Bạn muốn học đại học ở Pháp nhưng hiện tại trình độ tiếng Pháp của mình còn quá thấp và không đủ điều kiện tuyển sinh của các chương trình đào tạo, vậy bạn có thể bắt đầu học tại Pháp với kế hoạch du học Pháp chương trình dự bị tiếng Pháp (FLE – học tiếng Pháp tại Pháp). Khi muốn đăng ký một chương trình FLE, bạn hãy luôn nhớ kiểm tra các điều kiện của các khóa học bạn muốn đăng ký để biết mục tiêu trình độ tiếng Pháp mà bạn cần đạt được sau khóa học.

Khi du học Pháp, một số trường Đại học Pháp đã có các khóa học FLE hoặc liên kết với các trường đào tạo FLE. Các trường này có thể sẽ nhận bạn vào học bậc Đại học luôn sau khi hoàn thành chương trình học tiếng, với điều kiện là bạn đã đạt trình độ tiếng Pháp được yêu cầu. Tuy nhiên điều này không thể khiến bạn yên tâm và chắc chắn được bởi vì sẽ còn rất nhiều điều kiện đi kèm cho 1 hồ sơ ứng viên cho 1 chương trình đào tạo đại học của các trường Đại học Pháp. Đại đa số các bạn phải dự tuyển vào một chương trình đào tạo ở một trường Đại học Pháp ngay trong năm khi bạn đang ở Pháp và dự tuyển theo những chỉ dẫn của các trường mà bạn sẽ chọn.

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp miễn phí, đăng ký ngay với FVN:

LÀM BÀI NGAY

Francophonie Vietnam có thể liệt kê một số ví dụ những cơ sở đào tạo chương trình tiếng Pháp FLE cho các bạn du học Pháp được công nhận tại Pháp như sau:
 • FLEURA (Centre de Français Langue Étrangère et Universitaire en Région Auvergne) – Université Clermont Auvergne
 • CIDEF [Centre International D’études Françaises] – Université catholique de l’Ouest [UCO Angers]
 • CIREFE (Centre International Rennais d’Etudes de Français pour Etrangers) – University Rennes 2
 • DEFI (Département de l’Enseignement du Français à l’International) – Universite Charles de Gaulle Lille 3
 • Hệ thống trường Alliance française
 • ALIP (Alliance Linguistique & Interculturelle de Paris)
 • ACCORD Paris
 • ILCF (Institut de Langue et de Culture Françaises)

2. Tham gia chương trình GLVH Quốc Tế Au Pair tại Pháp

“Au pair Pháp” là một “kế hoạch” dành cho các bạn nam và nữ từ 18 đến 30 tuổi mong muốn được sống, trải nghiệm, làm việc và học ngôn ngữ Pháp tại đất nước bản địa Pháp. Mục đích của dự án “Au pair” là giúp các bạn trẻ có cơ học hỏi và nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Pháp bằng cách sống như một thành viên trong một gia đình người Pháp (hay còn gọi là gia đình nuôi). Nhiệm vụ của các bạn au pair là thực hiện đúng những cam kết với các gia đình các công việc chăm sóc gia đình hàng ngày như trông trẻ, dọn dẹp nhà cửa, làm gia sư, đưa đón trẻ đi học… Nhưng các bạn sẽ nhận được các quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí ăn ở và sinh hoạt trong gia đình nuôi, đi học các khóa học tiếng Pháp, được trả tiền tiêu vặt tối thiểu 80 euro/tuần, được hỗ trợ tiền đi lại, được đóng bảo hiểm… Kế hoạch “Au pair”thường kéo dài từ 3 đến 12 tháng. Theo luật hiện hành của Pháp thì các bạn đi au pair tại Pháp có thể ở lại đến 2 năm.

Au Pair là một chương trình du học văn hóa rất tiết kiệm với chi phí trước khi bay dưới 40 triệu. Đăng ký để được tư vấn ngay:

Đăng ký ngay

Francophonie Vietnam có thể chỉ dẫn 1 số tổ chức hoạt động trong khuôn khổ chương trình au pair tại Pháp: Union Française des Agences Au Pair (Hiệp hội các cơ quan Au Pair Pháp), Au Pair World, Au Pair in France…

>> Tìm hiểu thêm các thông tin về chương trình GLVH Au Pair Pháp TẠI ĐÂY

Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next