Du học Pháp 2022 – Danh mục trường đào tạo dự bị tiếng Pháp tại Pháp

Du học Pháp – Danh mục các trường đào tạo chương trình dự bị tiếng Pháp tại Pháp

Bạn định đi du học Pháp và sẽ có lợi gì khi bắt đầu bằng việc học chương trình dự bị tiếng Pháp?

Người ta nói đi du học ở một đất nước – không chỉ là học tập. Đó chính là một cuộc phiêu lưu, trải nghiệm về 1 nền văn hóa, khám phá sự phát triển của con người và xã hội, học hỏi những tiến bộ và văn minh của nền giáo dục, nắm bắt cơ hội trong nền kinh tế phát triển của đất nước đó. Đó chính là cơ hội để chúng ta sống như một người bản địa. Để có thể lĩnh hội được toàn bộ điều đó, điều kiện cần và đủ là chúng ta cần có 1 nền tảng ngôn ngữ bản địa thật tốt.

Danh mục trường đào tạo dự bị tiếng Pháp tại Pháp

Du học Pháp cũng không phải là một ngoại lệ. Tiếng Pháp – người ta vẫn nói là thứ ngôn ngữ của tình yêu và sự lãng mạn, nhưng chỉ những ai thực sự học và yêu tiếng Pháp mới hiểu được là tiếng Pháp khó cỡ nào.

Chương trình đào tạo tiếng Pháp tại Pháp

Du học Pháp ở tất cả các chương trình đào tạo đều yêu cầu sinh có một trình độ ngôn ngữ cao để có thể theo đuổi thành công chương trình đào tạo. Và điều này sẽ ngày càng được yêu cầu cao. Bởi các trường mong muốn rằng sinh viên quốc tế phải có đủ năng lực ngôn ngữ để trước tiên có thể học tốt và khi tốt nghiệp sẽ đạt kết quả cao và mang lại danh tiếng cho chính họ. Điều này sâu xa ý nghĩa trong việc chính phủ Pháp luôn coi trọng và bảo đảm danh tiếng của bằng cấp đào tạo của Pháp.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Pháp mà trình độ tiếng Pháp của mình các chương trình FLE của các trường đào tạo. Để bảo đảm cho việc bạn có thể sẽ được học chương trình dự bị tiếng Pháp ở những cơ sở đào tạo có điều kiện giảng dạy tốt, các bạn hãy ưu tiên các trường đạt chuẩn chất lượng đào tạo “qualité FLE” (Kiểm định chất lượng dạy ngoại ngữ tiếng Pháp). Chứng nhận FLE này đảm bảo cung cấp cho bạn những khóa học chất lượng theo tiêu chuẩn của chính phủ Pháp.

>> Tham khảo chương trình đào tạo dự bị tiếng tại Paris, Pháp

Lưu ý trước khi đăng ký chương trình dự bị tiếng Pháp

Trước khi đăng ký một chương trình học, các bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu và xem xét tất cả các thông tin liên quan về các trường đào tạo. Một chương trình đào tạo phù hợp với các bạn sẽ phải đáp ứng tất cả các tiêu chí như địa lý, tài chính, điều kiện tuyển sinh… và quan trọng nhất là chương trình đó phải bảo đảm được mục tiêu trình độ tiếng Pháp mà bạn cần đạt được sau khi kết thúc khóa học.

Bên cạnh các cơ sở đào tạo riêng, một số trường Đại học Pháp cũng có các chương trình FLE hoặc liên kết đào tạo với các trường chuyên đào tạo FLE. Các trường đại học này có thể sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn vào học bậc Đại học sau khi hoàn thành chương trình học tiếng ở những cơ sở này. Nhưng bạn phải đáp ứng đủ với điều kiện về trình độ tiếng Pháp được yêu cầu. Mặc dù vậy, điều này cũng rất hiếm khi xảy ra vì quy trình tuyển sinh vào Đại học chuyên ngành của Pháp cần tuân thủ những quy trình chặt chẽ. Nhưng sẽ là thuận lợi hơn vì khi các bạn đã kết thúc một khóa học dự bị tiếng Pháp ngay khi các bạn đang ở Pháp, ngay tại Pháp, và dự tuyển theo những chỉ dẫn trực tiếp của các trường Đại học Pháp theo trường hợp của bạn.

Kiểm tra trình độ tiếng Pháp của mình ngay để được tư vấn lộ trình học phù hợp bởi FVN:

LÀM BÀI NGAY

Tham khảo những cơ sở đào tạo dự bị tiếng tại đâu?

Francophonie Vietnam cung cấp cho các bạn danh sách những cơ sở đào tạo chương trình dự bị tiếng Pháp được chứng nhận Qualité FLE. Các bạn có thể tham khảo trong: https://www.qualitefle.fr/

Để được chia sẻ kinh nghiệm và tư vấn lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Pháp FLE phù hợp nhất với hồ sơ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Francophonie Vietnam.