Du học Canada tại trường Dawson College tỉnh bang Quebec

Du học Canada tại trường Dawson College tỉnh bang Quebec

Du học Canada tại trường Dawson College tỉnh bang Quebec

Giới thiệu thành phố Montréal

Montréal được biết đến là thành phố lớn nhất của tỉnh Quebec, Canada và cũng là thành phố có số dân đông thứ hai của đất nước này. Thành phố này nằm ở phía tây nam của bang, được coi là thành phố “song ngữ” không chỉ xét ở Québec mà ở toàn đất nước, bởi nơi đây có tới hơn 60% người dân có thể sử dụng được tiếng Pháp và tiếng Anh. Đặc biệt hơn, chỉ sau Kinh đô ánh sáng Paris, Montréal đứng vị trí thứ hai về thành phố nói tiếng Pháp. 

Montréal có bề dày lịch sử hình thành và gây dựng, có nền kinh tế phát triển, nền văn minh trộn lẫn Pháp – Canada. Tất cả đã tạo nên một địa điểm lý tưởng dành cho du học sinh có mong muốn tới đất nước hình lá phong đỏ để học tập và sinh sống, và hơn hết là hướng tới những ai đang tìm một môi trường sử dụng cả hai ngoại ngữ phổ biến trên thế giới này.

Không chỉ phát triển về kinh tế, du lịch, thương mại,… mà giáo dục tại Quebec nói chung và Montreal nói riêng cũng rất được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề,… tại đây được đánh giá cao và được công nhận trên trường quốc tế, trong đó không thể không nhắc tới Dawson College. 

Du học Canada trường Dawson College

du-hoc-canada-Dawson
Du học Canada tại trường Dawson College tỉnh bang Quebec

Quebec vốn nổi bật bởi đây là vùng nói tiếng Pháp như ngôn ngữ mẹ đẻ tại Canada. Giáo dục tại đây cũng có hệ thống khá là độc đáo và khác biệt, sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính và vẫn giảng dạy song ngữ tiếng Anh. 

Trường Cao đẳng Dawson, được thành lập từ năm 1968, là một cơ sở giáo dục lớn và lâu đời trong mạng lưới CEGEP – Collège d’enseignement général et professionel của Québec. Nói tới CEGEP, cần phải giới thiệu sơ qua rằng, đây không thuộc bậc Phổ thông, cũng không thuộc bậc Đại học mà nằm giữa, một cách dễ hiểu nhất thì đó là các trường cao đẳng giảng dạy nghề và nghiên cứu. Đây là ngôi trường duy nhất tại bang Québec sở hữu chương trình giảng dạy này, đem lại điểm khác biệt và ấn tượng tới cho học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh bản địa và du học Canada.

Chương trình đào tạo & Khóa học

Trường Cao đẳng Dawson có rất nhiều chương trình đào tạo ở đa dạng các chuyên ngành và có nhiều học bổng dành cho du học sinh. 

Trước tiên, cần phải đề cập tới chương trình Dự bị Préparatoire (Pré-université) du học Canada được học trong thời gian 2 năm, bao gồm các ngành chính liên quan tới khoa học và nghệ thuật như: Khoa học ứng dụng/ môi trường/ sức khỏe; Nghệ thuật thị giác; Văn học; Truyền thông;…

Đăng ký ngay để được hướng nghiệp lựa chọn ngành nghề trước du học bởi chuyên gia FVN

Đăng ký ngay

Tiếp đến là chương trình Đại học liên quan đến nghề, học trong 3 năm, cần phải kể tới các lĩnh vực: 

 • Thiết kế đồ họa
 • Điều dưỡng
 • Công nghệ kỹ thuật dân dụng/ cơ khí
 • Công nghệ hình ảnh chẩn đoán
 • Công nghệ điện tử
 • Công nghệ khoa học máy tính
 • Thiết kế nội thất
 • Dịch vụ xã hội
 • Hoạt ảnh 3D
 • Kỹ sư
 • Kế toán
 • Marketing

Yêu cầu đầu vào – học phí – học bổng :

Điều kiện tuyển sinh tối thiểu của trường Dawson là học sinh cần hoàn thành chương trình học Quebec Diploma of Secondary Studies hoặc chương trình tương đương ở tỉnh bang hay ở quốc gia khác. 

Học phí dành cho sinh viên quốc tế: từ 6.000$ đến 10.000$/ 1 kỳ, tùy thuộc vào chương trình học/ ngành học. 

Trường dành tặng cho sinh viên xuất sắc nhiều suất học bổng có giá trị từ vài trăm $ đến 2000$: học bổng Marguerite; Paul Gallagher; Rob Springer;… 

Ngoài ra, FVN xin bật mí với các bạn du học sinh tương lai rằng chi phí sinh hoạt trung bình tại Quebec vào khoảng 2000$ nhé. Vậy nên, các bạn có thể cân nhắc trước để có sự chuẩn bị tốt cho “chuyến du lịch” dài hạn của mình!

>>  Tư vấn du học Canada ngành khoa học dữ liệu và phân tích


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next