Du học Canada 2021 - Quy trình hồ sơ

Du học Canada 2021 – Quy trình hồ sơ

Du học Canada 2021 – Quy trình hồ sơ 

Du học Canada là một quốc gia yêu cầu về thủ tục phức tạp nhất và cũng cần một thời gian dài để chuẩn bị. Quá trình này bao gồm các công việc như tìm hiểu các thủ tục, tuân thủ thời hạn xét tuyển, hồ sơ visa và những lưu ý khác khi nộp hồ sơ du học Canada.

du-hoc-canada-1

Francophonie Vietnam chia sẻ bài viết chi tiết này giúp các học sinh – sinh viên có thể thành công trong việc xây dựng hồ sơ du học Canada. Toàn bộ quy trình  này gồm 7 giai đoạn:

1. Tham gia Hướng nghiệp để lựa chọn được ngành và chương trình học phù hợp

Như mọi người đã biết, đi du học nói chung và du học Canada nói riêng thì việc trình bày 1 kế hoạch học tập phù hợp với bản thân chính là sự lựa chọn dựa trên những đam mê, năng lực của bản thân học sinh là một chi tiết vô cùng quan trọng để trường và các cơ quan liên quan đánh giá kết quả hồ sơ. Bên cạnh đó, người học còn phải tìm hiểu thực tế của ngành học đó tại quốc gia đến đu học. Khi kết hợp dựa vào những thông về thực tế của chương trình đào tạo và nhu cầu của thị trường lao động sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn và phù hợp để có 1 kế hoạch du học thành công.

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình phù hợp nhất với ngành nào?

Đăng ký ngay

2. Nghiên cứu thông tin và quy trình nộp hồ sơ trên trang website của trường

Điều quan trọng nhất trong sự thành công của 1 kế hoạch du học Canada, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra mã số DLI (Designated Learning Institution) của trường mà bạn định lựa chọn. Mã số DLI sẽ cho giúp bạn xác minh trường đào tạo đó có được chính quyền liên bang (hoặc tỉnh bang) ở Canada cho phép tuyển sinh quốc tế hay không. Đây chính là điều kiện cho 1 hồ sơ du học Canada có hợp lệ hay không. Việc này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo của các công ty du học kém uy tín.

Bạn có thể tra cứu danh mục những cơ sở đào tạo TẠI ĐÂY

3. Học và thi chứng chỉ ngoại ngữ theo yêu cầu của khóa học

Du học Canada rất thuận lợi bởi đây là quốc gia song ngữ. Sinh viên có thể lựa chọn học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc cả 2 ngôn ngữ cùng lúc nếu các bạn có đủ khả năng và tùy vào chương trình học mà các bạn muốn đăng ký. Đây cũng là lý do mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu của khóa học bằng cách theo dõi trực tiếp và thường xuyên trên website của trường.

4. Chuẩn bị giấy tờ hành chính cần thiết cho bộ hồ sơ du học Canada

 Đối với yêu cầu của du học Canada nói chung, ngoài kế hoạch học tập xuất sắc thì kết quả học tập những năm trung học cũng rất quan trọng trong việc các trường xét nguyện vọng. Điểm càng cao, cơ hội trúng tuyển càng lớn. 

Danh mục những giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ du học Canada như sau:

  • Ảnh hộ chiếu
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm
  • Mẫu đơn xin nhập học
  • CV
  • Thư động lực
  • Giấy tờ chứng minh tài chính (xác nhận tiền gửi từ ngân hàng, sổ tiết kiệm, chứng nhận công việc và thu nhập, chứng nhận sở hữu các tài sản giá trị …)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Hoạt động ngoại khóa (nếu có)
  • Ngoài ra, tùy từng hồ sơ mà các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ phù hợp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì các bạn có thể nộp hồ sơ visa du học Canada tại địa điểm theo yêu cầu.

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và thẩm định hồ sơ học bổng

Đăng ký ngay

5. Tuân thủ thời hạn đăng ký nhập học của các trường

 Đối với du học Canada, hàng năm, hạn chót nộp đơn cho kỳ học mùa đông là ngày 1/9, còn với kỳ học mùa hè là ngày 15/1. Thông thường bậc thạc sĩ sẽ có hạn đăng ký sớm hơn so với cử nhân. Tuy vậy, mốc thời gian tiếp nhận hồ sơ sẽ có sự chênh lệch giữa các trường, thậm chí là giữa các khóa học trong cùng một trường.

Một lưu ý quan trọng cho các bạn là có một số đại học sử dụng hệ thống “cạnh tranh” nên họ sẽ đợi đến hạn cuối của kỳ tuyển sinh mới bắt đầu xem xét tất cả hồ sơ ứng viên để chọn ra những hồ sơ tốt nhất nhưng cũng có những trường bạn ưu tiên xét tuyển sớm và đủ chỉ tiêu là họ đóng cổng đăng ký.

Thông thường ở các trường Canada, đơn xin nhập học của sinh viên sẽ được xem xét trong vòng 6 – 7 tuần kể từ ngày nộp đơn. Để tăng cơ hội được nhận vào một khóa học ở Canada, bạn nên ghi danh từ 7 – 12 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Nếu được chọn sớm, sinh viên sẽ nhận được thư mời nhập học chính thức từ trường đại học trong vòng 1 – 2 tháng sau khi hết hạn ghi danh.

6. Phản hồi đề xuất nhập học

Sau khi đã nhận được thư chấp nhận học LOA (Offer Letter hay Admission Letter), bạn sẽ có một khoảng thời gian để quyết định có nhập học tại trường hay không. Thời hạn trả lời thường được ghi rõ trong thư tùy từng trường. Nếu bạn đồng ý theo học, bạn sẽ phải gửi thư phản hồi cho trường, chờ xác nhận chính thức của trường và chuẩn bị kế hoạch cho việc xin visa du học Canada.

7. Hoàn thành hồ sơ xin visa du học Canada

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành thủ tục du học Canada. Xin visa du học diện sinh viên (hay còn gọi là Study Permit). Diện visa này chỉ cấp cho sinh viên theo học các khóa học kéo dài hơn 6 tháng. 

Lưu ý quan trọng: Đối với sinh viên đi du học Canada ở tỉnh bang Quebec, bạn sẽ cần thêm chứng chỉ CAQ (Certificate of Acceptance of Quebec) bên cạnh thư mời học của trường. 

Lưu ý nữa là kể từ năm 2014, sinh viên quốc tế với visa du học Canada hợp lệ được phép làm việc tại Canada mà không cần xin thêm giấy phép làm việc (Work Permit). 

Cuối cùng, Francophonie Vietnam xin chúc các bạn có một hành trình chuẩn bị thật tốt để dành được visa du học Canada. Đến thời điểm này, các bạn chỉ còn khâu lựa chọn nhà cung cấp bảo hiểm sức khỏe và mua vé máy bay phù hợp với thời gian nhập học để an tâm lên đường nhập học tại Canada rồi.

Francophonie Vietnam luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, tư vấn thông tin cho các bạn đi du học Canada, đặc biệt là du học Quebec nhé.

>> Điều kiện du học Canada: Xin visa du học Canada


Francophonie Vietnam – Chuyên trang du học bằng tiếng Pháp và định cư Pháp & Quebec – Canada. Để được hỗ trợ thông tin, độc giả liên hệ với Francophonie Vietnam qua các kênh sau:

Đăng ký tư vấn

""
1
Tên của bạnyour full name
Số điện thoạiphone
Nội dung bạn quan tâmmore details
0 /

Hotline: 094 532 31 29

Previous
Next