DU HỌC PHÁP NGÀNH NHA KHOA - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

DU HỌC PHÁP NGÀNH NHA KHOA

Du học Pháp ngành nha khoa là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là nha khoa. Với nền giáo dục chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập đa văn hóa, Pháp đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều sinh viên quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá các khía cạnh liên quan đến du học Pháp ngành nha khoa.

DU HỌC PHÁP NGÀNH NHA KHOA

I. TỔNG QUAN NGÀNH NHA KHOA TẠI PHÁP

1. Số lượng sinh viên theo học

Theo thống kê, số lượng sinh viên quốc tế theo học ngành nha khoa tại Pháp ngày càng tăng. Điều này cho thấy sức hút của ngành học này đối với sinh viên quốc tế. Các trường đại học tại Pháp thường có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, điều này càng làm tăng thêm sự quan tâm.

2. Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp

Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành nha khoa tại Pháp khá cao. Theo khảo sát, khoảng 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường. Điều này cho thấy rằng ngành nha khoa không chỉ có tiềm năng phát triển mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

3. Xu hướng phát triển ngành nha khoa

Ngành nha khoa tại Pháp đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ và nhu cầu chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng cao. Các phương pháp điều trị mới, công nghệ tiên tiến trong nha khoa đang được áp dụng rộng rãi, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp.

II. QUY TRÌNH HỌC ĐỐI VỚI NGÀNH NHA KHOA

Để trở thành nha sĩ tại Pháp, sinh viên cần trải qua một quá trình đào tạo bài bản và đầy thử thách, bao gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Dự tuyển PASS và LA.S (3 năm)

• PASS (Parcours d’Accès Spécifique Santé): Đây là kỳ thi tuyển sinh chung cho tất cả các ngành Y, Dược, Nha khoa tại Pháp. Kỳ thi này được tổ chức vào cuối năm thứ hai trung học phổ thông (Terminale). Để dự thi PASS, sinh viên cần có điểm trung bình cao trong hai năm học Terminale.
  • LA.S (Licence Accès Santé): Sau khi vượt qua kỳ thi PASS, sinh viên có thể lựa chọn theo học chương trình LA.S trong 3 năm. Chương trình này cung cấp kiến thức nền tảng về khoa học y sinh, sinh lý người và các môn học liên quan đến nha khoa.

Giai đoạn 2: Ngoại trú (2 năm)

• Sau khi hoàn thành chương trình LA.S, sinh viên cần thi tuyển vào chương trình ngoại trú (externat) của ngành Nha khoa. Chương trình này kéo dài 2 năm và được đào tạo tại bệnh viện. Sinh viên sẽ được thực hành trực tiếp các kỹ thuật nha khoa dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm.

Giai đoạn 3: Nội trú nha khoa (3 hoặc 4 năm)

• Sau khi hoàn thành chương trình ngoại trú, sinh viên có thể thi tuyển vào chương trình nội trú nha khoa (internat). Chương trình này kéo dài 3 hoặc 4 năm, tùy vào chuyên ngành lựa chọn. Trong giai đoạn này, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể trong nha khoa, ví dụ như: chỉnh nha, phẫu thuật hàm mặt, nha khoa trẻ em,…
  • Sau khi hoàn thành chương trình nội trú, sinh viên sẽ nhận được bằng bác sĩ nha khoa (Diplôme d’État de Docteur en Chirurgie Dentaire) và có thể hành nghề độc lập.

III. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

Để học nha khoa tại Pháp, sinh viên cần:

– Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Pháp B2

– Sinh viên tốt nghiệp phổ thông trung học và đăng ký vào một trường đại học cùng ngành y

– hoặc sinh viên học ngành y ở nước sở tại

– Hoặc nước sở tại muốn học lên trình độ cao hơn để trở thành bác sĩ/có chứng chỉ y khoa quốc tế.

IV. MỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH NHA KHOA

Một số trường đại học uy tín đào tạo ngành Nha khoa tại Pháp

IV. TỔNG KẾT

Học ngành Nha khoa tại Pháp là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị. Từ việc đáp ứng các điều kiện đầu vào cho đến quá trình học tập và thực hành, mỗi bước đều đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Tuy nhiên, với một nền giáo dục chất lượng cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn sẽ có thể xây dựng một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực Nha khoa.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về quy trình học ngành Nha khoa tại Pháp. Nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tự tin bước vào hành trình của mình!