Các trường đào tạo ngành nhiếp ảnh tốt nhất ở Pháp - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

Các trường đào tạo ngành nhiếp ảnh tốt nhất ở Pháp

Pháp được biết đến là cái nôi của nhiếp ảnh hiện đại. Bởi vậy có rất nhiều các khóa đào tạo ngành nhiếp ảnh tại Pháp với các cấp bậc, chương trình học khác nhau. Tuy nhiên chất lượng đào tạo tại mỗi trường là khác nhau. Dưới đây Francophonie Vietnam sẽ gợi ý cho bạn một số trường đào tạo ngành nhiếp ảnh tốt nhất ở Pháp.

Pháp – Cái nôi của ngành nhiếp ảnh hiện đại

05 trường đào tạo ngành nhiếp ảnh tốt nhất ở Pháp

Ecole Nationale Supérieure de la Photographie (ENSP)

Trường Nhiếp ảnh Quốc gia đã tồn tại từ năm 1982, nằm ở Arles. Đây là một cơ sở giáo dục hoàn toàn dành cho việc giảng dạy nhiếp ảnh. Nhiệm vụ của nó là đào tạo những người đam mê nhiếp ảnh sau DEUG.

Thời gian đào tạo ngành nghiếp ảnh tại trường kéo dài 3 năm. Khi kết thúc khóa học này, sinh viên được trao bằng tốt nghiệp của Trường Nhiếp ảnh Quốc gia.

Trường cũng cung cấp các bài học chụp ảnh cho học viên. Họ được định hướng về kỹ thuật chụp ảnh cơ bản, đọc và phân tích hình ảnh (nhiếp ảnh gia mới bắt đầu).

Ecole supérieure Louis Lumière (ESLL)

Ngôi trường danh giá này tọa lạc tại thủ đô Paris. Trường đào tạo nhiều sinh viên trong lĩnh vực nhiếp ảnh, phim và âm thanh. Tất cả các khóa học khác nhau này đều kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Sau khi có bằng tốt nghiệp, sinh viên nhiếp ảnh có thể định hướng cho mình trong một số lĩnh vực như: chụp ảnh trong một công ty quảng cáo hoặc trở thành một nhiếp ảnh gia báo chí. Ngoài ra còn có khả năng làm quản lý quản lý màu sắc, làm giáo viên trong các trường nhiếp ảnh, v.v.

Để được trở thành sinh viên của trường cần phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh diễn ra hàng năm.

L’école de Condé

Trường Condé mở rộng cửa cho tất cả học sinh muốn tham gia khóa đào tạo nhiếp ảnh. Lĩnh vực mà trường nhắm đến là thiết kế và sản xuất ảnh chụp. Sau khi vượt qua bài phỏng vấn bạn có thể tham gia vào khóa đào tạo đầu tiên của trường. Để tiếp tục theo học các khóa học cao hơn, bạn phải có bằng tú tài.

Trường Condé cũng mở cửa cho tất cả các sinh viên quốc tế.

Ecole Nationale Supérieure des Arts Décoratifs (ENSAD)

Trường Nghệ thuật Trang trí Quốc gia tồn tại từ những năm 1767. Trường đào tạo trong mười lĩnh vực hoạt động bao gồm ảnh/video. Khóa đào tạo kết hợp chụp ảnh và quay video. Quá trình đào tạo diễn ra trong 5 năm.

Mỗi năm, trường sẽ phát động một cuộc thi về nghệ thuật. Phải có bằng tú tài và dưới 25 tuổi mới được dự thi.

ETPA Toulouse

ETPA được thành lập từ năm 1974 và là một trong những trường đào tạo nhiếp ảnh nổi tiếng tại Pháp. Khi trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được hưởng ba loại hình đào tạo.

Đầu tiên là một BTS Photography. Để trở thành một nhiếp ảnh gia thời trang hoặc phóng viên ảnh, bạn sẽ phải theo khóa đào tạo của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Kết thúc khóa đào tạo, học viên được cấp chứng chỉ năng lực. Trình độ cần phải theo đào tạo là tú tài. Quá trình đào tạo diễn ra trong 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp BTS nhiếp ảnh hoặc đào tạo nhiếp ảnh gia, sinh viên tốt nghiệp có thể học năm thứ 3 chuyên ngành. Năm nay được trao danh hiệu RNCP “Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp”.

Bây giờ bạn đã biết các trường đào tạo ngành nhiếp ảnh tốt nhất ở Pháp. Hy vọng Francophonie Vietnam đã giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn của mình để sau vài năm trở thành một trong những nhiếp ảnh gia.

Các chương trình đào tạo trong trường nhiếp ảnh

Học nhiếp ảnh tại Pháp sinh viên được truyền bí quyết từ các giáo sư và diễn giả chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thực tế. Nhiều kỹ thuật và phong cách chụp ảnh khác nhau được dạy cho sinh viên để họ chuẩn bị cho công việc nhiếp ảnh gia. Trong quá trình đào tạo, các sinh viên cũng sẽ tham gia vào nhiều hội thảo và hội thảo.

Học nhiếp ảnh tại Pháp sinh viên được trải qua cả các bài học lý thuyết và ứng dụng thực tế. Dưới đây là một số môn học mà sinh viên có thể tìm thấy trong chương trình:

• Kiến thức về thiết bị chụp ảnh
  • Chụp trong nhà/ngoài trời
  • Quảng cáo, công nghiệp, phóng sự, chụp ảnh kiến ​​trúc,…
  • In ấn
  • Xử lý ảnh chuyên nghiệp
  • Xử lý và chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số
  • Giao tiếp bằng hình ảnh
  • Chụp ảnh
  • Phần mềm thiết kế và chỉnh sửa đồ họa (bộ Adobe Photoshop)
  • Luật nhiếp ảnh
  • Giáo dục nghệ thuật
  • Lịch sử nhiếp ảnh
  • Kỹ thuật và thực hiện
  • Hậu kỳ

Đào tạo thường bao gồm các giai đoạn thực tập. Đây là cơ hội để sinh viên thực hành tất cả các kỹ năng có được. Thực tập cũng cho phép bạn có được kinh nghiệm chuyên môn đầu tiên của mình. Những người có bằng nhiếp ảnh có thể tìm cách thực hành nghề của họ trong nhiều ngành khác nhau.

Đừng ngần ngại liên hệ Francophonie Vietnam nếu bạn cần hỗ trợ bất kỳ điều gì về du học & định cư tại Pháp nhé.

Trực tiếp tại VP: Tầng 3, tòa nhà văn phòng Savina, Số 01 Đinh Lễ, P. Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Inbox Fanpage: https://www.facebook.com/franco.edu.vn

Website: https://franco.edu.vn/