HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CƯ TRÚ VLS - TS - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CƯ TRÚ VLS – TS

Du học Pháp đang trở thành một trong những lựa chọn phổ biến đối với sinh viên quốc tế, bao gồm cả sinh viên Việt Nam. Một trong những vấn đề quan trọng mà du học sinh cần phải nắm vững là thủ tục cư trú, đặc biệt là quy trình xin visa và thẻ cư trú VLS-TS (Visa Long Séjour – Trésor de Séjour). Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về thủ tục cư trú VLS-TS dành cho du học sinh tại Pháp.

HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC CƯ TRÚ VLS – TS

I. GIỚI THIỆU VỀ VLS – TS

VLS-TS là loại visa dành cho sinh viên muốn học tập tại Pháp trong thời gian dài, thường từ 4 tháng trở lên. Với loại visa này, sinh viên có thể nhập cảnh vào Pháp và học tại các cơ sở giáo dục như trường đại học, cao đẳng hoặc các trường chuyên nghiệp. Điểm đặc biệt là, sau khi nhập cảnh, sinh viên không cần phải xin thêm thẻ cư trú mà có thể tiến hành hoàn tất thủ tục để ở lại hợp pháp.

II. VIỆC XÁC NHẬN VISA VLS – TS CÓ CẦN THIẾT?

Việc xác nhận visa VLS-TS (Visa Long Séjour pour Étudiant – Visa dài hạn cho sinh viên) là một bước quan trọng và bắt buộc đối với mọi sinh viên quốc tế đến Pháp để học tập. Thủ tục này không chỉ đơn thuần là một yêu cầu hành chính mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng khác.

Dưới đây là những lý do chính giải thích tại sao việc xác nhận visa VLS-TS lại cần thiết:

1. Hợp pháp hóa việc cư trú tại Pháp
    • Chứng minh mục đích nhập cảnh: Việc xác nhận visa giúp chứng minh rằng bạn đến Pháp với mục đích chính đáng là học tập.
    • Tuân thủ luật pháp: Đây là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật Pháp để đảm bảo an ninh và trật tự xã hội.
  2. Đảm bảo quyền lợi của sinh viên
    • Tiếp cận các dịch vụ công: Sau khi xác nhận visa, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như sử dụng dịch vụ y tế công, làm thêm và các dịch vụ khác dành cho sinh viên.
    • Bảo vệ quyền lợi: Việc có thẻ cư trú hợp lệ sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình trong trường hợp xảy ra vấn đề pháp lý.
  3. Thu thập thông tin thống kê
    • Quản lý số lượng sinh viên quốc tế: Qua việc xác nhận visa, chính phủ Pháp có thể nắm rõ số lượng sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại nước này.
    • Lập kế hoạch phát triển giáo dục: Dựa trên số liệu thu thập được, các cơ quan chức năng có thể đưa ra những chính sách hỗ trợ và phát triển giáo dục phù hợp.
  4. Đảm bảo an ninh
    • Kiểm soát nhập cư: Việc xác nhận visa giúp đảm bảo rằng những người nhập cảnh vào Pháp đều có lý do chính đáng và không gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

III. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị các thông tin cần thiết
    • Số hộ chiếu: Số hộ chiếu của bạn.
    • Số visa: Số visa VLS-TS.
    • Ngày cấp visa: Ngày visa được cấp.
    • Ngày hết hạn visa: Ngày visa hết hạn.
    • Thông tin về ngày nhập cảnh vào Pháp: Ngày bạn đặt chân đến Pháp.
    • Địa chỉ nơi ở hiện tại tại Pháp: Địa chỉ cụ thể nơi bạn đang sinh sống.
    • Thẻ ngân hàng: Để thanh toán phí cấp thẻ cư trú.
  2. Truy cập trang web
  3. Điền thông tin
    • Điền đầy đủ và chính xác các thông tin mà hệ thống yêu cầu.
    • Kiểm tra kỹ lại thông tin trước khi gửi.
  4. Thanh toán phí
    • Bạn sẽ phải thanh toán một khoản phí để cấp thẻ cư trú.
    • Có thể thanh toán bằng thẻ ngân hàng trực tuyến hoặc bằng cách mua tem điện tử tại các cửa hàng tabac.
  5. Tải file xác nhận
    • Sau khi hoàn tất thanh toán, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một file xác nhận.
    • Bạn nên in file này và giữ lại để làm bằng chứng.

IV. KẾT LUẬN

Thủ tục cư trú VLS-TS là một bước quan trọng trong hành trình du học tại Pháp. Việc nắm vững các bước và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp sinh viên thuận lợi hơn trong quá trình học tập và sinh hoạt tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hãy luôn cập nhật thông tin và tư vấn từ trường học cũng như các cơ quan chức năng để đảm bảo không gặp khó khăn trong quá trình cư trú và học tập tại Pháp.