HỌC BỔNG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG - FVN | Chuyên du học Pháp | Du học Canada

HỌC BỔNG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

Mơ ước trở thành nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới? Học bổng du học Pháp ngành Thiết kế Thời trang sẽ mở ra cánh cửa đến với những trường đại học danh tiếng và trung tâm thời trang sôi động nhất thế giới. Với cơ hội được học tập và sáng tạo trong môi trường chuyên nghiệp, bạn sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng thiết kế thời trang tiên tiến nhất, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao của ngành công nghiệp thời trang.

HỌC BỔNG NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

I. GIỚI THIỆU VỀ HỌC BỔNG TOÀN PHẦN IFA PARIS

Học bổng toàn phần IFA Paris là một trong những cơ hội vàng dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang và mong muốn được học tập tại một trong những học viện thời trang danh tiếng nhất thế giới. Với học bổng này, bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí và có cơ hội được học tập, sáng tạo trong môi trường chuyên nghiệp, cùng với những tài năng trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới.

II. GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG IFA PARIS

Học bổng IFA Paris có 3 phần chính thức đó là:
– Học bổng miễn 100% học phí.
– Học bổng giảm một nửa học phí.
– Học bổng tiền mặt trị giá 5.000Eur dành cho những sinh viên tài năng nhất.

III. ĐIỀU KIỆN CẤP HỌC BỔNG IFA PARIS

1. Đối với sinh viên Đại học
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với bằng giỏi hoặc xuất sắc.
  • Thành tích học tập tốt.
  • IELTS: Đạt điểm IELTS từ 6.0 trở lên (hoặc tương đương với các chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL).
  • TOEFL: Đạt điểm TOEFL iBT từ 79 điểm trở lên.
  • Khả năng giao tiếp.
2. Đối với bậc học Thạc sĩ:
  • Điểm IELTS trên 7.0 hoặc điểm TOEFL trên 96.
  • Các chuyên ngành mà ứng viên phải tốt nghiệp đại học là Quản trị kinh doanh, Marketing, Truyền thông và Thiết kế thời trang. Trong lĩnh vực này hoặc các lĩnh vực liên quan, họ cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm.
  • Đam mê thời trang.
  • Kết quả học tập xuất sắc.

III. GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Để tăng cơ hội nhận được học bổng toàn phần danh giá của IFA Paris, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ xin học bổng đầy đủ và ấn tượng. Dưới đây là những loại giấy tờ thường được yêu cầu:

1. Đơn xin học bổng
  • Mẫu đơn: Bạn có thể tải mẫu đơn xin học bổng trực tiếp trên trang web của IFA Paris.
  • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, thông tin liên lạc,…
  • Thông tin về chương trình học: Chương trình học bạn muốn đăng ký, thời gian dự kiến nhập học.
  • Lý do xin học bổng: Hãy trình bày rõ ràng lý do tại sao bạn muốn nhận học bổng và những đóng góp bạn mong muốn mang lại.
2. Bảng điểm
  • Bảng điểm chính thức: Bảng điểm của tất cả các cấp học đã hoàn thành, từ cấp 3 trở lên.
  • Bản dịch công chứng: Nếu bảng điểm bằng tiếng Việt, bạn cần dịch sang tiếng Anh và công chứng.
3. Bằng cấp
  • Bản sao công chứng: Bản sao công chứng các bằng cấp đã đạt được (bằng tốt nghiệp THPT, các chứng chỉ khác).
4. Portfolio
  • Giới thiệu bản thân: Một phần ngắn giới thiệu về bản thân, đam mê và mục tiêu sự nghiệp.
  • Các mẫu thiết kế: Bao gồm các bản vẽ tay, bản vẽ kỹ thuật, mẫu thiết kế 3D, ảnh chụp sản phẩm (nếu có).
  • Quá trình sáng tạo: Giải thích ý tưởng, quá trình thực hiện và kết quả của từng thiết kế.
5. Thư giới thiệu
  • Thư giới thiệu từ giáo viên: Thư giới thiệu từ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên hướng dẫn hoặc giảng viên đánh giá về khả năng, đam mê và tiềm năng của bạn.
  • Thư giới thiệu từ người làm trong ngành: Nếu có, thư giới thiệu từ những người đang làm việc trong ngành thời trang sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn.
6. Bằng chứng về khả năng tiếng Anh
  • IELTS: Bảng điểm IELTS (nếu có).
  • TOEFL: Bảng điểm TOEFL (nếu có).
  • Các chứng chỉ tiếng Anh khác: Các chứng chỉ tiếng Anh khác như Cambridge, PTE… (nếu có).
7. Hộ chiếu
  • Bản sao hộ chiếu: Bản sao trang thông tin cá nhân và trang có dấu visa (nếu có).
8. Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Sao kê ngân hàng: Sao kê ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất để chứng minh khả năng tài chính.
9. Thư bày tỏ nguyện vọng

IV. QUY TRÌNH XÉT HỌC BỔNG

• Mọi sinh viên từ mọi quốc gia đều có quyền nộp đơn xin học bổng này.
  • Nhưng chỉ những đơn đăng ký đầy đủ cộng với việc thanh toán phí đăng ký 150 euro mới đủ điều kiện nhận học bổng.
  • Kết quả sẽ được thông báo tới những người nộp đơn thành công thông qua thư điện tử sau khi đánh giá hồ sơ và phỏng vấn các ứng viên.

Chúc bạn thành công trong quá trình xin học bổng và sớm trở thành một sinh viên của IFA Paris!