Điều kiện du học Canada: Xin visa du học Canada

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã nộp đúng loại giấy phép du học. Để bắt đầu hành trình du học Canada, bạn phải có visa du học Canada hay còn gọi là giấy phép du học. Vậy điều kiện du học Canada khi xin visa là như thế nào?

Cơ quan chịu trách nhiệm về nhập cư Canada là Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch Canada (Canadian Immigration, Refugee and Citizenship). Do điều kiện của visa du học Canada có thể thay đổi nên sinh viên cần theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất. Nơi tốt nhất để trích dẫn những cập nhật này là trang web của Bộ Nhập cư và Quốc tịch Canada (IRCC).

Tại FVN, các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng khi xin visa du học Canada. Thông thường, bạn cần email bản scan tài liệu hoặc photo qua văn phòng của FVN, bạn sẽ được chuyển đến thông tin liên quan đến IRCC để tìm đại diện hợp pháp nhập cư nếu cần.

1. Điều kiện du học Canada khi xin visa

Đôi khi, nếu bạn chưa nắm rõ về thủ tục thì việc xin giấy phép hay xin visa du học Canada được xem là một quá trình khá phức tạp.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và hướng dẫn chính xác của các chuyên gia IDP, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này.

Đăng ký ngay để hướng nghiệp xem mình phù hợp nhất với ngành nào?

Có nhiều loại giấy phép khác nhau ở Canada:

Dieu-kien-du-hoc-Canada-vs
Điều kiện du học Canada

>> Tìm hiểu về các ngành du học nổi bật tại Canada

2. Điều kiện du học Canada về giấy phép du học

Dieu-kien-du-hoc-Canada-vs-1
Điều kiện du học Canada về giấy phép du học

Để chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bản thân, bạn có thể cần cung cấp:

• Nếu bạn đã gửi tiền đến Canada, thì tài khoản ngân hàng ở Canada đứng tên bạn
  • Hồ sơ vay sinh viên / cho vay sinh viên từ các tổ chức tài chính
  • Bảng sao kê ngân hàng
  • Hối phiếu ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi
  • Bằng chứng thanh toán học phí và chi phí nhà ở
  • Thư chấp thuận tài trợ của cá nhân hoặc tổ chức tài trợ
  • Nếu bạn có học bổng hoặc đăng ký chương trình giáo dục do Canada tài trợ, thì bằng chứng về số tiền được tài trợ

Đăng ký ngay để được tư vấn chọn trường và thẩm định hồ sơ học bổng

Bạn có thể truy cập trang web của chính phủ Canada hoặc FVN để biết thêm thông tin chi tiết về việc xin giấy phép du học, chẳng hạn như điều kiện, lệ phí và thời gian xử lý.

3. Cơ hội du học Canada không chứng minh tài chính 2021-2022

Bạn có biết du học Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên Việt Nam? Cụ thể, chính phủ Canada chào đón hơn 1 triệu nhân lực trình độ cao đến học tập, làm việc và sinh sống tại Canada từ năm 2019 đến năm 2021. Với chính sách này, sinh viên Việt Nam sẽ được hưởng lợi:

• Chương trình du học diện SDS ở Canada -không yêu cầu chứng minh tài chính
  • Visa Express xử lý thị thực nhanh chỉ 4-6 tuần
  • Có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp chỉ với bằng cao đẳng
  • Triển vọng nghề nghiệp ổn định và cơ hội định cư cao sau tốt nghiệp

Liên hệ ngay tới FVN để được chỉ dẫn toàn bộ thông tin về du học Canada đặc biệt tại tỉnh bang Quebec.