Hướng nghiệp FVN - Hiểu bản thân qua trắc nghiệm John Holland

Hướng nghiệp FVN – Hiểu bản thân qua trắc nghiệm John Holland

Như đã chia sẻ ở bài viết trước về tầm quan trọng của hướng nghiệp trước du học, hôm nay FVN sẽ chia sẻ với các bạn du học sinh tương lai về bước đầu tiên trong quá trình này đó là: HIỂU BẢN THÂN bằng các ứng dụng Học thuyết Hướng Nghiệp Holland

>> Đọc thêm “Vì sao hướng nghiệp trước du học rất quan trọng?”

Trắc nghiệm hướng nghiệp John Holland (hay còn gọi là trắc nghiệm sở thích Holland) được phát triển bởi tiến sĩ tâm lý học người Mỹ – John Holland. Bài test này đã và đang được sử dụng rộng rãi trong công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông tại các nước phát triển điển hình như Mỹ, Canada, Hà Lan,…. và được đánh giá rất cao về sự chính xác trong việc khám phá bản thân và từ đó giúp việc định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp với từng cá thể.

6 nhóm sở thích nghề nghiệp John Holland – Hướng nghiệp FVN

Theo Tiến sĩ tâm lý học Mỹ – Giáo sư danh dự về xã hội học tại Đại học Johns Hopkins. – John Holland, có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp phản chiếu tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trên thị trường lao động và có sự quan hệ thú vị với nhau.

• (1) Người nhóm kỹ thuật – Realistic
  • (2) Người nhóm nghiên cứu – Investigative
  • (3) Người nhóm nghệ thuật – Artistic
  • (4) Người nhóm xã hội – Social
  • (5) Người nhóm quản lý – Enterprise
  • (6) Người nhóm nghiệp vụ – Conventional

Tại Việt Nam, bài test này đang dần trở nên quen thuộc và được sử dụng tại các phòng hướng nghiệp của các trường đại học Quốc Tế hay công lập như RMIT, BUV, ĐH Quốc Gia và được ứng dụng bởi những nhà tâm lý học đầu ngành tại Việt Nam như PGS, Tiến Sỹ Phạm Mạnh Hà, Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hà, Chuyên gia hướng nghiệp Phoenix Ho, và nhiều chuyên viên tư vấn định hướng nghề nghiệp khác. FVN cũng không ngoại lệ, FVN ứng dụng bài test khoa học này và hợp tác với các chuyên gia về hướng nghiệp để hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh lựa chọn ngành nghề trước khi bắt đầu bước đường du học.

Bài test này giúp cho bạn hiểu được Mình là ai (Who I am?) – Mình có thể làm gì (What I can do?) và – Mình thích gì? (What I like?)

Hãy bắt đầu HIỂU BẢN THÂN MÌNH!

LÀM TEST HOLLAND

Sau khi hoàn thành bài test Holland, chuyên gia về hướng nghiệp từ FVN sẽ nghiên cứu kết quả bài test của bạn và liên hệ tham vấn thêm để giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình từ 2-3 ngày làm việc qua email hoặc điện thoại. Nếu bạn có nhiều thắc mắc hơn, xin vui lòng liên hệ ngay với FVN như chỉ dẫn dưới đây!